THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

07 April 2013

Lại động đất xung quanh thủy điện Sông Tranh 2

(TNO) Khoảng 9 giờ 30 phút sáng nay 7.4, xung quanh khu vực thủy điện Sông Tranh 2 (H.Bắc Trà My, Quảng Nam) tiếp tục xảy ra động đất.
Ông Trần Anh Tuấn, Phó chủ tịch UBND H.Bắc Trà My vừa xác nhận với Thanh Niên Online thông tin này, đồng thời cho biết thêm, trận động đất kéo dài trong khoảng 5-7 giây.
“Lòng đất phát ra tiếng nổ lớn, sau đó là những rung chấn kèm theo khiến nhà cửa rung lắc mạnh. Hiện chúng tôi đang chờ số liệu phân tích từ Viện Vật lý địa cầu về cường độ cũng như các thông số liên quan”, ông Tuấn nói.
Theo ông Tuấn, trong những ngày gần đây, tại khu vực quanh thủy điện Sông Tranh 2 rất hay xảy ra những trận động đất tương tự.
Ông Hồ Văn Tiến, Chủ tịch UBND xã Trà Bui (H.Bắc Trà My), cho biết thêm: “Thường thì động đất xuất hiện sau các trận mưa giông kéo dài. Tuy nhiên, do người dân đã quá quen nên họ không còn quá lo lắng, hoang mang như những lần trước”.
Như vậy, từ đầu tháng 3 đến nay, tại địa phương này đã xảy ra khoảng 7-8 đợt rung chấn. Trong đó, trận động đất mạnh nhất xảy vào hồi 15 giờ 39 phút ngày 7.3 với cường độ 3,6 độ Richter.

Theo thông báo phát đi của Viện Vật lý địa cầu Việt Nam, trận động đất xảy ra vào lúc 9 giờ 33 phút hôm nay tại vị trí có tọa độ 15,352 độ vĩ  bắc, 108,086 độ kinh đông, độ sâu chấn tiêu khoảng 6,7 km.
Trận động đất xảy ra trong khu vực Sông Tranh (H.Bắc Trà My) với cường độ 3,8 độ Richter.
Theo đánh giá của Viện Vật lý địa cầu Việt Nam, động đất gây nên rung động trên cấp 4 (MSK 64) tại khu vực tâm chấn.
Tin, ảnh: Hoàng Sơn