THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

06 April 2013

Video Công An xã mặc thường phục chận đường hành hung Phật giáo Hòa Hảo


Người dân địa phương cho biết nhiều công an xã mặc thường phục đã chận đường hành hung các phật tử Hòa Hảo, không cho họ về nhà, sau buổi lễ cầu nguyện kỷ niệm ngày Đức Huỳnh giáo chủ thọ nạn.
Nhân dịp lễ kỷ niệm Đức giáo chủ Huỳnh Phú Sổ thọ nạn 67 năm,  các tín đồ Phật giáo Hòa Hảo đã tiến hành nghi thức cầu nguyện tại gia của 1 phật tử.  Trên đường về, các tín đồ phật giáo Hòa Hảo đã bị 1 nhóm công an xã chận đường hành hung và không cho ra về.
Xô xát xảy ra.  Một góc video cho thấy 1 người đàn ông cố tát vào mặt 1 phật tử.  Căng thẳng xảy ra vài giờ đồng hồ.  Không phật tử nào thoát được để về nhà vì đó là con đường độc đạo của thôn.
Lực lượng 2 bên không cân bằng vì 1 bên chỉ gồm những người già yếu đuối, ốm yếu, còn bên kia thì thanh niên trai tráng khỏe mạnh hoặc béo phệ.  Khái quát quang cảnh cho thấy điều kiện kinh tế của người dân địa phương và công an rất chênh lệch.
Người dân cũng cho biết nhiều phật tử Hòa Hảo thường xuyên bị canh gác tại cửa không cho ra ngoài hoặc bị theo dõi.   Hàng xóm thường e ngại vì sợ bị ảnh hưởng.  Nhiều năm các buổi lễ của  Phật giáo Hòa Hảo thường bị công an ngăn chận, phá phách, hoặc quấy nhiễu gia đình phật tử.  Người dân và phật tử chỉ biết niệm phật để qua cơn khổ nạn.
Trong video, khi bị đàn áp, nhiều phật tử hô lớn:
ĐẢ ĐẢO CỘNG SẢN ĐÀN ÁP TÔN GIÁO

Người đàn ông này vung tay tát vào mặt 1 phật tử Phật Giáo Hòa Hảo