THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

04 April 2013

Trưởng công an xã bị tố đánh người trọng thương(Kienthuc.net.vn) - Anh Văn Đức Ngạn có đơn tố cáo khẩn cấp tới các cơ quan chức năng, yêu cầu làm rõ hành vi đánh người của ông Nguyễn Tiến Sỹ, trưởng công an xã Xuân Trường (Đà Lạt).

Anh Ngạn (38 tuổi, ngụ tại xã Xuân Trường, TP Đà Lạt) trình bày trong đơn tố cáo: khoảng 20h ngày 2/4, trên đường đi làm về, khi đi đến ngã 3 xóm Mới, xã Xuân Trường, anh cùng ông Lê Trọng Đức (52 tuổi) trông thấy ông Nguyễn Tiến Sỹ to tiếng với ông Thái Thanh Bình (người cùng xóm). Thấy vậy, anh Ngạn dừng xe lại trình bày với ông Sỹ  “thông cảm cho người già, người cùng xã có gì mà to tiếng ghê vậy, công an mà xử sự kiểu gì lạ thế?”.


 Đơn tố cáo của anh Văn Đức Ngạn.
Ông Nguyễn Tiến Sỹ và anh Văn Đức Ngạn đã to tiếng với nhau khoảng 10 phút thì anh Ngạn lên xe về nhà. Về đến nhà, anh Ngạn, ông Đức ra quán ăn hủ tiếu. Khi ăn xong ra về, liền bị một nhóm người mặc đồng phục công an xã và dân phòng, trong đó có ông Nguyễn Tiến Sỹ và ông Trần Minh Quốc, phó trưởng công an xã xông tới hành hung, còng tay anh Ngạn với lý do là “chống người thi hành công vụ”, rồi giải về trụ sở công an xã tiếp tục dùng tay, chân, dùi cui điện đánh đập, mặc cho anh Ngạn van xin.

 Anh Ngạn khẳng định vết thương ở hông là bị công an đánh
Sau những trận đòn nhừ tử, công an xã Xuân Trường đã còng tay anh Ngạn vào ghế, yêu cầu phải viết bản tường trình. Anh Ngạn viết tới bản thứ 4 nhưng vẫn không được chấp nhận bởi không theo ý muốn của họ. Bản tường trình thứ 5, anh Ngạn phải viết theo nội dung của phó trưởng công an xã Trần Minh Quốc đọc, mới được chấp nhận.

Anh Ngạn cho biết, sau khi hay tin anh bị công an xã bắt và hành hung, vợ anh là chị Lê Thị Bích Liên và ông Lê Trọng Đức tới xin bảo lãnh thì bị đe dọa, yêu cầu phải ra khỏi trụ sở công an xã.

Khoảng 23h15 cùng ngày, anh Ngạn được thả về với nhiều viết thương bầm tím trên người, ngực tức, khó thở. Sáng hôm sau (3/4), nạn nhân được gia đình đưa lên Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng khám và điều trị vết thương.
 Vết dùi cui vẫn còn in rõ ở đùi anh Ngạn

Ông Trần Như Dũng, Chủ tịch UBND xã Xuân Trường cho biết, sau khi nhận được thông tin, ông đã yêu cầu trưởng công an xã Nguyễn Tiến Sỹ phải có văn bản tường trình lại toàn bộ sự việc. Tuy nhiên, bản tường trình của ông Sỹ không giống với đơn tố cáo của anh Văn Đức Ngạn. Do đó, UBND xã phải chờ anh Ngạn điều trị vết thương về, mới mời lên đối chất, làm rõ sự việc. 

Ông Dũng cho biết, quan điểm giải quyết của xã là không bao che dung dưỡng cho những hành vi trái pháp luật. 

Làm việc với phóng viên, ông Nguyễn Tiến Sỹ không thừa nhận hành vi đánh anh Văn Đức Ngạn, nội dung tố cáo là không đúng.
 Ông Sỹ làm việc với phóng viên Kiến Thức
Ông Sỹ cho biết, trong lúc công an xã đang lập biên quản xử lý vi phạm đối với ông Thái Thanh Bình thì anh Ngạn đến cản trở, chửi mắng lực lượng công an khiến cho ông Bình chạy thoát. Cùng lúc đó, công an xã nhận được tin có vụ đánh nhau nên phải đến hiện trường. Khi giải quyết xong, trên đường về, gặp anh Ngạn, hai bên lại xảy ra mâu thuẫn nên đã bắt còng tay anh Ngạn đưa vào trụ sở công an xã làm rõ vụ việc. 

Ông Hà Phước Ta, Bí thư Đảng ủy xã Xuân Trường cho biết, đã chỉ đạo UBND xã làm rõ vụ việc có hay không công an xã đánh người trọng thương?
Khắc Lịch