THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

19 April 2013

Sài Gòn: thêm một blogger bị xử tù 3 nămDiendanCTM
Blogger Phạm Nguyễn Thanh Bình vừa bị nhà cầm quyền
xử 3 năm tù và 3 năm quản chế tại Sài Gòn ngày 17-4-2013
Tòa án CSVN tại Sài Gòn hôm nay, 17-4-2013, trong một phiên xử sơ thẩm đã kết án 3 năm tù anh Phạm Nguyễn Thanh Bình, 30 tuổi, vì những bài viết đăng trên blog.

Theo cáo trạng của nhà cầm quyền thì anh Phạm Nguyễn Thanh Bình bị cáo buộc về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam” theo Điều 88 Bộ luật Hình sự . Bản cáo trạng nói rằng từ đầu năm 2012 anh Phạm Nguyễn Thanh Bình thường lên mạng internet tìm kiếm thông tin môi giới tài chính, ngân hàng, bất động sản và giải trí... và cộng tác với blog Nguyễn Xuân Châu là người tị nạn ở Úc đã sáng lập ra Nhóm Người Việt Vì Dân Tộc Việt (gọi tắt là Vì Dân Tộc  - Vietnamese for The People’s Group).

Trong thời gian cộng tác, anh Bình đã nhận lời viết cho nhóm Vì Dân Tộc 8 bài viết mà theo bản cáo trạng là "có nội dung tuyên truyền xuyên tạc đường lối lãnh đạo của Đảng, sự điều hành của Chính phủ; bịa đặt về đời tư của lãnh đạo Đảng, Nhà nước...". Những bài viết này được tán phát rộng rãi lên mạng internet với mục gây "kích động người dân chống Nhà nước Việt Nam" .

Ngoài những bài viết, anh Phạm Nguyễn Thanh Bình còn bị cáo buộc "trao đổi thông tin với Nguyễn Xuân Châu về tình hình kinh tế, chính trị Việt Nam theo hướng kích động, xuyên tạc, thông tin thiếu trách nhiệm, nêu những nhận định lệch lạc, hàm hồ..." do bức xúc trước các tệ nạn tham nhũng, lãng phí trong xã hội.

Như những vụ án tương tự, phiên tòa sáng nay đã âm thầm diễn ra kín và nhanh chóng với bản án 3 năm tù giam cho anh Phạm Nguyễn Thanh Bình. Sau khi mãn hạn, anh Bình còn bị quản chế thêm 3 năm tại địa phương.

Việc đàn áp bắt xử những người dùng ngòi bút ôn hòa bài tỏ quan điểm của mình qua phương tiện  truyền thông internet như anh Phạm Nguyễn Thanh Bình, một lần nữa nhà cầm quyền Hà Nội đã tô vẽ thêm bộ mặt vi phạm nhân quyền của chế độ, cũng như làm gia tăng thêm con số thống kê blogger bị giam cầm trong thời qua mà các tổ chức 
nhân quyền quốc tế đang lên án.


CTM