THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

16 March 2013

Lại có thêm một cuốn sách in cờ Trung Quốc(ĐVO)- Sau khi có nhiều thông tin về chuyện sách dạy cho trẻ em VN có in cờ Trung Quốc, có độc giả đã cung cấp thêm một cuốn sách cũng có in cờ nước này. 
 
Ðó là cuốn Phát triển khả năng quan sát tưởng tượng (nằm trong bộ Phát triển trí não cho trẻ từ 1 đến 6 tuổi) do Nguyễn Thanh An biên soạn, NXB Phụ Nữ ấn hành. Sách được in và nộp lưu chiểu quý 4-2009.
 
Bìa cuốn Phát triển khả năng quan sát tưởng tượng và trang sách in hình cờ Trung Quốc - Ảnh: Trà Dư
Bìa cuốn Phát triển khả năng quan sát tưởng tượng và trang sách in hình cờ Trung Quốc - Ảnh: Trà Dư
Ở trang 26 "Cùng tìm nào (1)", sách in hai bức tranh với yêu cầu các bé quan sát và tìm hình tròn, hình chữ nhật, hình tam giác, hình ngôi sao... trong tranh. Bức tranh số một là cảnh hoa lá, mặt trời và lá cờ... Trung Quốc.
 
Ðiều đáng nói đây là sách do người Việt biên soạn chứ không phải mua bản quyền từ nước ngoài.
 
Trước đó, tập sách ''Trắc nghiệm trí tuệ toàn diện cho trẻ'' của NXB Mỹ thuật, ở trang 16 cũng in hình cờ Trung Quốc và có câu “Lá cờ của nước chúng ta có ngôi sao năm cánh”.
 
Sau chuyện “cổng trường cắm cờ Trung Quốc”, lại có một cuốn sách nữa do tác giả Việt Nam biên soạn dạy tiếng Việt cho trẻ em cũng in cờ Trung Quốc.
 
Trang sách dạy các em học chữ c (trong cuốn Bé làm quen với chữ cái) có in lá cờ của Trung Quốc
Trang sách dạy các em học chữ c (trong cuốn Bé làm quen với chữ cái) có in lá cờ của Trung Quốc
Nhà sách Lý Thường Kiệt và nhà sách Tiền Phong (Hà Nội) cuốn Bé làm quen với chữ cái (hành trang cho bé chuẩn bị vào lớp 1) của tác giả Nguyễn Thị Thúy Hà, NXB Đại học Sư phạm, được nộp lưu chiểu tháng 1/2012, ở bài 14 (học chữ c) có in những con vật, đồ vật có chữ cái là “c”, trong đó có lá cờ của Trung Quốc.
 
Như vậy, đến nay đã có năm tập sách dành cho các em mầm non VN có in cờ Trung Quốc: Phát triển toàn diện trí thông minh cho trẻ (Công ty văn hóa Hương Thủy và NXB Dân Trí), Bé làm quen với chữ cái (hành trang cho bé chuẩn bị vào lớp 1, Công ty cổ phần dịch vụ văn hóa sư phạm và NXB Ðại học Sư phạm), 10 phút cho bé trước giờ đi ngủ (tập 2: Bồi dưỡng tình cảm) và Trắc nghiệm trí tuệ toàn diện cho trẻ (Công ty Ðinh Tị và NXB Mỹ thuật), Phát triển khả năng quan sát tưởng tượng (NXB Phụ Nữ ấn hành).
 
Hoài Đan (tổng hợp theo TTO, Lao động)