THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

16 March 2013

Chủ tịch xã bị tố “tòm tem” với cấp dưới tuổi con(Kienthuc.net.vn) - Chủ tịch UBND xã Lộc Ngãi, huyện Bảo Lâm (Lâm Đồng) vừa bị một số người dân địa phương chính thức có đơn tố cáo hành vi quan hệ bất chính với một nữ cán bộ đáng tuổi con.
Theo đơn tố cáo được gửi tới các cơ quan chức năng, vào tối 1/3 vừa qua, một số người dân phát hiện chị Trần Thị A. M. (25 tuổi), cán bộ địa chính xã Lộc Ngãi, huyện Bảo Lâm, đi xe gắn máy mang BKS 49H1 – 02841 chạy vào khách sạn Ngọc Vy, TP Bảo Lộc, thuê phòng số 206. Không lâu sau, ông Nguyễn Quang Sanh (48 tuổi), Chủ tịch UBND xã Lộc Ngãi, đi xe gắn máy mang BKS 49M6 – 2115 tới khách sạn Ngọc Vy, rồi vào phòng 206 mà trước đó chị M. đã thuê và đang ở trong đó.
 Ông Nguyễn Quang Sanh (phải) đang đọc đơn tố cáo.
Mọi người đều không ai hay biết ông Sanh và chị M. làm chuyện gì trong phòng, nhưng cả hai đều có vẻ lén lút, hành vi bất minh. Sau khi bước vào, cửa phòng được đóng kín, chốt trái. Ông Sanh và chị M. ở trong phòng 206, khách sạn Ngọc Vy từ khoảng 20 giờ đến 21 giờ 30 thì trả phòng ra về.

Ngoài nội dung trên, trong đơn còn tố cáo, ông Nguyễn Quang Sanh đã lợi dụng chức vụ Chủ tịch UBND xã Lộc Ngãi, kiêm trưởng Ban lâm nghiệp xã sang nhượng bất hợp pháp khoảng 3.000m2 đất rừng tại một phần thửa đất số 12, tờ bản đồ địa chính số 93, thuộc tiểu khu 460, thôn 2, xã Ngộc Ngãi cho gia đình bà Nguyễn Thị Yên (người dân địa phương) với giá 50 triệu đồng.

Ngày 14/3, làm việc với phóng viên Kiến Thức về đơn tố cáo trên, ông Nguyễn Quang Sanh cho rằng nội dung đơn tố cáo là không đúng.
 
Ông Sanh khẳng định không sang nhượng đất rừng cho bà Yên mà chỉ sang nhượng phần diện tích đất nông nghiệp, đã được cơ quan có thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. 

Tuy nhiên, trao đổi với phóng viên, bà Yên cho biết, các đây 2 năm bà có sang nhượng lại 2ha đất nông nghiệp từ gia đình ông Nguyễn Quang Sanh với giá 1,4 tỷ đồng, kề với thửa đất này có khoảng 300m2 đất lâm nghiệp, trên đất có ít cây thông, ông Sanh chuyển nhượng luôn cho bà với giá 50 triệu đồng để làm lối đi vào thửa đất bên trong. Đến nay toàn bộ diện tích đất này, bà Yên vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Riêng nội dung tố cáo quan hệ bất chính với chị M. là cán bộ địa chính xã Lộc Ngãi, ông Sanh cũng phủ nhận điều này. 

Ông Sanh lý giải nguyên nhân có mặt tại khách sạn Ngọc Vy, TP Bảo Lộc là do tối hôm đó (1/3), ông đi tiếp khách, bị say rượu không về nhà được nên phải vào khách sạn thuê phòng nghỉ lại qua đêm, đi cùng ông còn có một người đàn ông tên Quý công tác tại một công ty chuyên về thiết kế xây dựng. 

 Chị Trần Thị A. M
Cùng ngày, chị Trần Thị A. M. cho biết, lý do chị có mặt tại khách sạn Ngọc Vy, TP Bảo Lộc vào tối hôm 1/3 là do bạn trai cũ của chị ở TP HCM lên chơi. Hai người hẹn nhau ra đó (khách sạn Ngọc Vy) để tiện bề tâm sự. Chị Minh khẳng định không hề hay biết sự có mặt của ông Sanh tại đây.
 
Chị M. thừa nhận, thời gian qua chị có nghe “phong phanh” một số người đã “xì xào” về mối quan hệ của chị và ông Sanh. Theo chị M, đây chỉ là sự đồn thổi vì chị là nhân viên mới, lại được lãnh đạo tạo điều kiện gặp gỡ, làm quen mở rộng quan hệ nên dễ bị hiểu nhầm.

Chị Trần Thị A. M. vào làm việc tại Ban địa chính xã Lộc Ngãi, huyện Bảo Lâm từ tháng 5/2012, đến nay chị M. đang là nhân viên hợp đồng của xã. 

Ông Lê Minh Đức, Bí thư đảng ủy xã Lộc Ngãi cho biết, sau khi nhận được đơn tố cáo từ quần chúng, ông đã hội ý với phó Bí thư đảng ủy để tiến hành kiểm tra, xác minh thực hư nội dung đơn tố cáo. Nếu phát hiện ông Nguyễn Quang Sanh có dấu hiệu vi phạm quy chế đảng viên Đảng ủy xã Lộc Ngãi sẽ có đề xuất Ban thường vụ huyện ủy Bảo Lâm tiến hành xử lý kỷ luật đối với ông Sanh.

Bí thư Huyện ủy Bảo Lâm, ông Trần Văn Hiệp cho hay, ông vừa nhận được đơn tố cáo ông Nguyễn Quang Sanh có quan hệ nam nữ bất chính và sang nhượng trái phép đất rừng vào sáng ngày 14/3. Hiện, ông đã giao vụ việc cho phó Bí thư thường trực Huyện ủy – Lương Văn Minh - chỉ đạo làm rõ nội dung tố cáo này.

Khắc Lịch