THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

28 November 2012

Nguyên Giám đốc Hoàng Anh Vinashin lãnh án 20 năm tù

Ngày 27.11, kết thúc phiên sơ thẩm, HĐXX TAND tỉnh Nam Định tuyên phạt Nguyễn Văn Tuyên, nguyên Giám đốc Công ty CP CNTT Hoàng Anh, công ty con của Vinashin ở Nam Định, mức án 20 năm tù vì tội tham ô tài sản. Bị cáo Đỗ Đình Côn, kế toán trưởng của Hoàng Anh bị tuyên phạt mức án 3 năm 6 tháng tù.
Theo cáo trạng, bị cáo Nguyễn Văn Tuyên (50 tuổi), trong thời gian tại chức đã chỉ đạo nhân viên rút 4,5 tỉ đồng, vốn là tiền để tạm ứng cho dự án, để chi tiêu cá nhân. Khi bị phát hiện, để giúp Tuyên, Đỗ Đình Côn (60 tuổi, kế toán trưởng Công ty Hoàng Anh) đã chỉ đạo kế toán viên lập khống chứng từ để hợp lý hóa số tiền rút ra.
Trước đó, trong vụ án khác, ngày 30.8.2012, trong phiên phúc thẩm, bị cáo Nguyễn Văn Tuyên bị TAND tối cao tuyên phạt 16 năm tù vì tội cố ý làm trái các quy định của nhà nước gây hậu quả nghiêm trọng.
Hoàng Long