THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

16 October 2012

Hội nghị Trung ương 6 không kỷ luật TT Nguyễn Tấn DũngBan chấp hành Trung ương Đảng cộng sản đã không kỷ luật Thủ tướng Việt Nam trong hội nghị Trung ương 6 về những hậu quả của một chuỗi các vụ bê bối tài chính và tình trạng bất ổn kinh tế.
AFP PHOTO
Hội nghị lần thứ 6 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng CSVN khóa 11, diễn ra tại Hà Nội ngày 1 tháng 10 năm 2012.
Hãng thông tấn AFP loan tải tin vừa nêu vào ngày hôm qua, ngay sau khi Hội nghị kết thúc.
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, 62 tuổi, dù không bị đề cập trực tiếp nhưng  được cho là mục tiêu khiển trách nặng nề nhất của hội nghị Trung ương Đảng có 175 thành viên tham dự theo như những nguồn tin bí mật được tiết lộ trong thời gian gần đây.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trong bài phát biểu trên các phương tiện truyền thông cho biết là “nghiêm chỉnh tự kiểm điểm và thừa nhận những sai phạm đã gây ra”. Tổng bí Thư  nói rằng Hội nghị Trung ương không áp dụng biện pháp kỷ luật đối với toàn thể bộ chính trị và một thành viên của Bộ chính trị. Hội nghị Trung ương 6 kêu gọi nhóm “sửa chữa sai lầm, do đó, các thế lực thù địch không thể bóp méo tình hình.”
Kết quả hội nghị Trung ương 6 làm dấy lên sự bất mãn của công chúng, biểu hiện qua ngày càng có nhiều ý kiến thảo  luận trực tuyến càng tạo nhiều áp lực lên thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng trong bối cảnh kinh tế tăng trưởng chậm đi, lạm phát trở lại, tham những tràn lan và khủng hoảng ngân hàng.

Copyright © 1998-2011 Radio Free Asia. All rights reserved.