THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

19 July 2012

Thông tin mới nhất về vụ bệnh nhân chết tại Phòng khám Maria

(TNO) Giám đốc Công ty cổ phần tư vấn và đầu tư An Thịnh Nguyễn Doãn Hà đã có văn bản gửi các cơ quan: Công an P.Thịnh Quang, Công an Q.Đống Đa, Thanh tra Sở Y tế Hà Nội tường trình về ca tử vong tại Phòng khám (PK) Maria.
PK Maria thuộc Công ty cổ phần tư vấn và đầu tư An Thịnh, được Sở Y tế Hà Nội cấp phép ngày 30.12.2010.
Trước khi tử vong, bệnh nhân được truyền và tiêm nhiều loại thuốc
Theo tường trình này, ngày 14.7.2012, tại PK Maria có kíp trực gồm: Lễ tân Phạm Thị Thúy; phiên dịch Lượng Vĩ Phương và Nguyễn Thị Lan Anh. Các y tá: Bùi Thị Thắm, Nguyễn Phương Thảo, Hồ Thị Lương, Nguyễn Thị Thúy. Ngoài ra còn ba bác sĩ mang quốc tịch Trung Quốc: Châu Kiện Kiều, Đặng Cẩm Chi, Trương Lệnh Công.
Theo đó, lúc 19 giờ 30 ngày 14.7.2012 kíp trực đón tiếp bệnh nhân Nguyễn Thị Thu Phong, sinh năm 1978, địa chỉ: P.Quang Trung, Q.Hà Đông, TP.Hà Nội.
Sau khi khám, soi cổ tử cung, bác sĩ Châu Kiện Kiều chẩn đoán bệnh nhân Phong bị viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 3 và tư vấn cho bệnh nhân nên điều trị bằng kỹ thuật laser bán dẫn (dao Leep) và đã được bệnh nhân chấp thuận điều trị.
Sau khi làm các thủ tục, y tá Thúy dẫn bệnh nhân lên tầng 6 làm thủ thuật. Bệnh nhân được bác sĩ Đặng Cẩm Chi làm thủ thuật đồng thời chỉ định truyền cho bệnh nhân 1 chai Gluco 5% 100 ml.
Sau khi làm thủ thuật, chị Phong có biểu hiện ngạt mũi, bệnh nhân lại được chỉ định tiêm 02 ống Dexamethazone 4 mg/1 ml.
Tiếp theo đó, bệnh nhân được chuyển xuống tầng 5, y tá Thắm bàn giao lại cho ba y tá: Thảo, Lương, Thúy (kèm theo 01 chai Levofloxaxin và 01 chai Negatidazol 0,4 g/100 ml) theo dõi, chăm sóc truyền chai Gluco 5% 100 ml và Negatidazol 0,4 g/100 ml.
Lúc bắt đầu xuống tầng 5 bệnh nhân hơi mệt nhưng vẫn có thể nói chuyện bình thường. Bệnh nhân gọi điện về cho gia đình lúc khoảng 21 giờ 10.
Khi truyền đến chai Levofloxaxin bệnh nhân biểu hiện mệt hơn, có hiện tượng phát ban ở tay, vai, phản ứng thuốc. Y tá trực liên hệ bác sĩ điều trị tiến hành cấp cứu bệnh nhân: dừng truyền Levofloxaxin thay vào đó là chai Gluco 5%100 ml, bệnh nhân có biểu hiện khó thở, kíp trực tiến hành bóp bóng oxy và ép ngực cho bệnh nhân.
Trong khi cấp cứu y tá trưởng tiêm 02 ống Dexamethazone 4 mg/1 ml trực tiếp vào tĩnh mạch cùng lúc đó liên hệ cấp cứu 115.
Tình trạng bệnh nhân không có gì tiến triển, kíp trực duy trì bóp bóng và tiêm 02 ống Adrenalin, sau 20 phút xe cấp cứu tới nơi phối hợp cùng phòng khám cấp cứu cho bệnh nhân. Nhưng bệnh nhân không qua khỏi và đã tử vong vào lúc 21 giờ 35.
Ông Nguyễn Khắc Hiền, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, Sở Y tế chưa cấp phép cho bác sĩ người nước ngoài nào hành nghề tại PK Maria. Trong năm 2011, PK Maria đã từng bị xử phạt hai lần vì có người nước ngoài hành nghề khi chưa được cấp phép với mức phạt 5 triệu đồng và 7,5 triệu đồng.
Ông Trần Quý Tường, Phó cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh Bộ Y tế cho biết, việc PK để cho người chưa có phép hành nghề sử dụng kỹ thuật laser leep là vi phạm quy định về khám chữa bệnh.
Nam Sơn