THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

09 June 2012

Việt Nam xem xét cấp visa điện tử và visa cửa khẩu2012-06-08
Trong hôi chợ du lịch các nước tiểu vùng sông Mê Kong do Thái Lan tổ chức diễn ra trong các ngày từ ngày 6 đến 9 tháng 6 tại Muang Thong Thani, đại diện Việt Nam cho biết có thể Việt Nam sẽ xem xét việc cấp visa điện tử và mở rộng danh sách các nước miễn thị thực nhập cảnh vào Việt Nam.
dulichvn
Du lịch Việt Nam (minh hoạ)
Chiến lược phát triển du lịch
Hội chợ du lịch các nước tiểu vùng sông Mekong 2012 diễn ra tại Thái Lan từ ngày 6 đến 9 tháng 6 quy tụ được nhiều nước trong khu vực như Campuchia, lào, Việt Nam, Miến Điện. Khách mua sản phẩm du lịch của các nước này đến từ khắp các châu lục, châu Á, Bắc Mỹ, châu âu, Úc, Newzealand, Nam Phi.
Trong buổi họp báo diễn ra vào sáng ngày 7 tháng 6, các nước có sản phẩm du lịch đã lần lượt giới thiệu về tiềm năng du lịch của nước mình. Phần lớn các sản phẩm du lịch của các nước tiểu vùng sông Mekong dựa trên yếu tố văn hóa và tự nhiên với cam kết phát triển du lịch bền vững.
Đại diện tổng cục du lịch Việt Nam, ông Trần Phong Bình, vụ trưởng vụ thị trường ngoài nước cho biết du lịch Việt Nam trong năm 2011 đã đạt được những thành tích đáng kể với 6 triệu lượt khách quốc tế, tăng gần 20% so với năm trước đó, doanh thu đạt khoảng 2 tỷ 600 triệu đô la. Việt Nam đề ra mục tiêu sẽ đón 6 triệu 500 ngàn lượt khách quốc tế trong năm 2012. Nói về chiến lược phát triển du lịch trong các năm tới, ông Trần Phong Bình cho biết:
"Chính phủ chúng tôi vừa đưa ra chiến lược phát triển du lịch Việt nam đến năm 2020 và hướng đến 2030. Theo chiến lược này, chúng tôi đề ra mục tiêu từ 2011 đến 2020 là tăng lượng khách du lịch quốc tế từ 11,5 đến 12% một năm. Vào năm 2015, Việt Nam sẽ đón từ 7 đến 7,5 triệu khách quốc tế."
Để cải thiện sản phẩm du lịch, giới chức Việt nam cho biết họ sẽ xây dựng các nhà vệ sinh tiêu chuẩn tại toàn bộ các điểm đến du lịch từ nay cho đến năm 2014.
Để thu hút khách du lịch quốc tế trong các năm tới, Việt Nam cho biết họ cũng sẽ xem xét khả năng cấp visa điện tử, vi sa cửa khẩu và mở rộng danh sách các nước không phải xin visa. Ông Đinh Ngọc Đức, Vụ phó vụ hợp tác quốc tế, Tổng cục du lịch cho biết:
"Chúng tôi đã đề nghị các cơ quan liên quan cho phép cấp visa điện tử, và chúng tôi cũng đang đề nghị mở rộng số nước không cần xin visa khi vào Việt Nam. Chúng tôi cũng đang xem xét khả năng cho phép cấp visa ngay tại cửa khẩu để tạo thuận lợi cho khách".
Tuy nhiên ông Đức thừa nhận vấn đề này hoàn toàn nằm ngoài tầm kiểm soát của tổng cục du lịch. Việt Nam hiện đã ký hiệp định, thỏa thuận miễn thị thực với 71 nước, trong đó 67 nước có hiệp định đang có hiệu lực.
Hoa Kỳ không nằm trong danh sách các nước được miễn thị thực nhập cảnh Việt Nam.
Được biết trong vòng 5 tháng đầu năm 2012, Việt nam đã đón gần 3 triệu khách quốc tế, trong đó chủ yếu là khách đến từ các nước Nga, Hàn Quốc, Thái Lan, Nhật Bản, Pháp và Trung Quốc. Đây cũng là những nước đã ký hiệp định miễn thị thực với Việt Nam.