THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

09 June 2012

Trung Quốc lại bắt tàu cá Việt NamMột tàu cá của ngư dân Việt Nam đang đánh bắt tại vùng Biển Hoàng Sa lại bị Trung Quốc bắt giữ vào ngày 6 tháng 6 vừa qua.
Đó là tàu cá mang số hiệu QNg-90281TS của ông Đặng Tằm, ngụ tại thôn Châu Thuận, Xã Bình Châu, tỉnh Quảng Ngãi.
Đại diện của Ủy ban Nhân dân xã Bình Châu là phó chủ tịch Nguyễn Thanh Hùng hôm qua cho truyền thông trong nước biết tin về vụ bắt giữ. Ông ngày cho biết vụ bắt giữ tàu của ngư dân Đặng Tằm xảy ra hồi chừng 10 giờ sáng ngày hôm kia, 6/6. Trên chiếc tàu có 10 ngư dân. Phía ủy ban đã gọi điện ra cho ông Đặng Tằm nhưng không liên lạc được.
Đây là lần thứ hai tàu cá của ngư dân Đặng Tằm bị phía Trung Quốc sách nhiễu trong năm nay. Hồi tháng 2, tàu này cũng bị phía Trung Quốc rượt đuổi, phá nhiều thiết bị trên tàu.
Hiện có hai tàu cá khác của ngư dân tỉnh Quảng Ngãi đang bị phía Trung Quốc bắt giữ mà chưa trả về là tàu QNg-66101TS của ông Lê Vinh, ngụ tại xã An Vĩnh, huyện Lý Sơn; và tàu QNG-55003TS của ông Trần Phương ngụ tại xã Bình Châu.
Trung Quốc trong những năm qua đơn phương ban hành lệnh cấm đánh bắt cá tại khu vực Biển Đông, trong đó có nhiều vùng biển truyền thống của Việt Nam. Lệnh cấm đó có hiệu lực từ ngày 16 tháng 5 và kéo dài đến 1 tháng 8 hằng năm.

Copyright © 1998-2011 Radio Free Asia. All rights reserved.