THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

05 June 2012

Gần nửa tỷ USD cho dự án môi trường Nhiêu LộcTừ năm 2015 đến 2019 (giai đoạn 2), TP HCM sẽ đầu tư khoảng 470 triệu USD, trong đó 450 triệu vay từ Ngân hàng thế giới để triển khai dự án vệ sinh môi trường lưu vực Nhiêu Lộc - Thị Nghè.
Dự án môi trường 'siêu ỳ' lại lỗi hẹnHoàn thành hạng mục quan trọng nhất của dự án 'siêu ỳ'

Sáng 4/6, Trung tâm chống ngập TP HCM đã tổ chức hội thảo báo cáo nghiên cứu khả thi của dự án vệ sinh môi trường thành phố giai đoạn 2 với Đoàn công tác của Ngân hàng thế giới (WB).
Công nhân đang thi công cống D3000 băng qua sông Sài Gòn, hạng mục quan trọng nhất của dự án Vệ sinh môi trường lưu vực Nhiêu Lộc - Thị Nghè. Ảnh: PV.
Công nhân đang thi công cống D3000 băng qua sông Sài Gòn, hạng mục quan trọng nhất của dự án Vệ sinh môi trường lưu vực Nhiêu Lộc - Thị Nghè. Ảnh: P.V
Theo báo cáo của Trung tâm chống ngập thành phố, giai đoạn 2 của dự án dự kiến bắt đầu từ 2015 đến 2019 với tổng nguồn vốn đầu tư khoảng 470 triệu USD, trong đó vốn vay Ngân hàng thế giới khoảng 450 triệu USD, còn 20 triệu USD là vốn đối ứng.
Trong giai đoạn này sẽ hoàn tất việc thu gom và xử lý nước thải cho lưu vực Nhiêu Lộc - Thị Nghè và quận 2. Trong đó, sẽ tiến hành xây dựng tuyến cống bao đường kính 3,2 m, dài 8 km từ giếng Bờ Đông (quận 2) để chuyển nước thải từ Nhiêu Lộc - Thị Nghè về nhà máy xử lý tại phường Thạnh Mỹ Lợi (quận 2). Đồng thời, tại quận 2 cũng sẽ xây dựng nhà máy xử lý nước thải công suất 480.000 m3 một ngày đêm, bao gồm hệ thống xử lý bùn và mùi.
Từ năm 1993, TP HCM đã bắt đầu thực hiện giai đoạn 1 của dự án vệ sinh môi trường tại địa bàn các quận 1, 3, Bình Thành, Phú Nhuận và Tân Bình. Trong giai đoạn này, hơn 7.000 hộ dân sống dọc hai bên kênh đã được di dời; nạo vét và xây dựng các công trình kỹ thuật hạ tầng dọc hai bên như mở rộng đường, hệ thống thoát nước, cây xanh...
Đến tháng 6 năm nay, giai đoạn 1 của dự án vệ sinh môi trường thành phố sẽ hoàn thành. Để tiếp tục tiến hành cải tạo kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè, thành phố đã đàm phán với Ngân hàng thế giới để vay vốn triển khai giai đoạn 2.
Tá Lâm