THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

31 May 2012

Dùng đất sân golf đầu tư bất động sản sẽ bị thu hồi

(Dân trí) - UBND TPHCM vừa chỉ đạo chủ đầu tư các dự án sân golf trên địa bàn TP không được sử dụng đất đã cấp cho việc xây dựng sân golf để xây nhà, biệt thự để bán, chuyển nhượng hoặc sử dụng vào mục đích khác.

Sân golf duy nhất nằm trong khu vực nội thành TPHCM được quy hoạch trong khuôn viên sân bay Tân Sơn Nhất


UBND TP giao Sở Kế hoạch và Đầu tư làm đầu mối, phối hợp với các sở-ngành, quận-huyện liên quan tăng cường quản lý, kiểm tra, giám sát việc xây dựng sân golf trên địa bàn TP; tổ chức kiểm tra tình hình thực hiện dự án sân golf để điều chỉnh hoặc kiên quyết thu hồi Giấy chứng nhận đầu tư hoặc Quyết định đầu tư dự án nếu nhà đầu tư vi phạm…
TP yêu cầu các cơ quan liên quan phải thực hiện dân chủ, công khai trong quá trình thực hiện quy hoạch các dự án sân golf; xây dựng sân golf chủ yếu ở các khu vực có tiềm năng phát triển du lịch cao. UBND TP khẳng định diện tích đất làm sân golf phải nằm trong quy hoạch sử dụng đất được cấp thẩm quyền phê duyệt.
Ngoài ra, UBND TP cũng yêu cầu các cơ quan, đơn vị không sử dụng đất lúa hoặc đất màu không thuộc quy hoạch chuyển mục đích sử dụng đất, đất trồng rừng phòng hộ, đất quy hoạch xây dựng khu công nghiệp, khu đô thị để xây dựng sân golf.
Theo Sở Kế hoạch Đầu tư thì thành phố hiện có 6 dự án sân golf đã được cấp Giấy phép với tổng diện tích 1.262ha tại quận 2, quận 9, quận Tân Bình, huyện Bình Chánh và huyện Củ Chi. Trong các dự án trên, chỉ có sân golf của Công ty liên doanh Trách nhiệm hữu hạn Hoa Việt tại Khu Lâm viên, quận 9 đã đi vào hoạt động.
Tùng Nguyên