THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

16 May 2012

Công nhân công ty giày Sunjade ở Thanh Hóa đình côngTrên 8 ngàn công nhân Công ty giày Sunjade ở khu cộng nghiệp Lễ Môn, tỉnh Thanh Hóa hôm qua tiến hành đình công để đòi hỏi quyền lợi.
Truyền thông trong nước loan tin cho biết nguyên nhân dẫn đến việc công nhân tiến hành biểu tỏ thái độ của họ là vào chiều ngày 11 tháng 5 vừa qua có một công nhân bị quản lý người Đài Loan đánh đến sưng tím mặt.
Công nhân đã đồng loạt ngưng làm việc đòi hỏi giới chủ Công ty giày Sunjade phải đình chỉ công việc của người bị cho là đánh công nhân để điều tra. Nếu đúng thực thì thủ phạm phải bị trục xuất về nước. Nhân dịp này, công nhân cũng kiến nghị giới chủ phải thực hiện đúng quyền lợi cho họ vì trong hai năm qua, công ty chưa tăng lương định kỳ cho công nhân. Hiện còn 650 công nhân của công ty chưa có thẻ bảo hiểm xã  hội. Chất lượng bữa ăn cần phải được cải thiện để bảo đảm giúp người công nhân tái tạo sức lao động.
Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Thanh Hóa, ông Đào Trọng Quy, đã có yêu cầu phía công ty Sunjade đến ngày 20 tháng 5 này phải giải quyết những vướng mắc được công nhân nêu ra.

Copyright © 1998-2011 Radio Free Asia. All rights reserved.