THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

25 April 2012

Virus “sốt mò do bọ chét” có thể gây bệnh lạ ở Quảng Ngãi

(TNO) Tối 24.4, theo Sở Y tế Quảng Ngãi, thông tin sơ bộ từ Bộ Y tế cho thấy virus rickettsia (virus “sốt mò do bọ chét”) có thể gây nên bệnh viêm da bàn tay, bàn chân tại xã Ba Điền, H.Ba Tơ, Quảng Ngãi.
Theo đó, có 14 mẫu máu dương tính với virus rickettsia trong số 26 mẫu máu lấy từ bệnh nhân viêm da bàn tay, bàn chân chưa rõ nguyên nhân ở xã Ba Điền.
Trong số mẫu xét nghiệm có 30% mẫu của bệnh nhân hồng cầu nhỏ, dễ vỡ dẫn đến tử vong.
Cùng ngày, tỉnh Quảng Ngãi đã trích kinh phí trang bị một máy lọc máu để phục vụ công tác điều trị cho bệnh nhân mắc hội chứng viêm dày sừng da bàn tay, bàn chân.
Máy lọc máu này sẽ được đặt tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ngãi, phục vụ cho bệnh nhân nhiễm bệnh ở mức bình thường. Những trường hợp nặng được điều trị ở các bệnh viện có chuyên môn cao hơn.
Tỉnh Quảng Ngãi còn hỗ trợ chi phí bảo hiểm y tế cho bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện Phong - Da liễu Trung ương Quy Hòa.
Theo kế hoạch, ngày 27.4, Bộ Y tế tiếp tục cử đoàn công tác với các chuyên gia đầu ngành đến xã Ba Điền, H.Ba Tơ để truy tìm nguyên nhân gây nên hội chứng viêm da bàn tay, bàn chân. Tính đến nay, đã có 172 người mắc, 19 ca tử vong.
Lâm Vỹ