THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

09 February 2012

Nhà báo&Công luận đề nghị làm rõ vụ nhà báo bị đánh


08/02/2012 20:32:30
 - Ngày 8/2, nhà báo Nguyễn Hữu Phú, Trưởng cơ quan đại diện phía Nam của Báo Nhà báo và Công luận (Hội Nhà báo Việt Nam), xác nhận ông đã gửi công văn đến Bộ Công an (Văn phòng phía Nam), Công an TP.HCM và Công an huyện Nhà Bè để đề nghị làm rõ vụ nhà báo Phạm Phước Vinh (tức Phước Vinh, 47 tuổi, tạm trú huyện Nhà Bè), hiện công tác tại Báo Nhà báo và Công luận bị một số công an xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè – TP.HCM, đánh hội đồng vào tối 5/2.
TIN LIÊN QUAN

Ngoài việc trình bày lại toàn bộ vụ việc nhà báo Phước Vinh bị đánh, ông Nguyễn Hữu Phú còn đề nghị cơ quan công an điều tra làm rõ, xử lý nghiêm cán bộ công an sai phạm.

Liên quan đến vụ việc, vào lúc 20h ngày 7/2, trung tá Vũ Đức Thắng, Phó trưởng Công an xã Phước Kiển cũng đã đến Bệnh viện An Bình để thăm hỏi sức khỏe và xin lỗi nhà báo Phước Vinh về vụ việc đáng tiếc xảy ra. Trung tá Thắng cho biết cho biết tổ CSGT làm nhiệm vụ vào tối 5/2 cũng đã làm tường trình, vụ việc đã được báo lên cho Ban chỉ huy Công an huyện Nhà Bè.
 
Văn phòng Ban nhân dân ấp 5, xã Phước Kiển (H. Nhà Bè – TP.HCM), nơi nhà báo Phước Vinh cho biết bị nhóm công an xã Phước Kiển nhốt vào để đánh hội đồng vào tối 5/2.
Văn phòng Ban nhân dân ấp 5, xã Phước Kiển (huyện Nhà Bè, TP.HCM), nơi ông Phước Vinh cho rằng bị nhóm công an xã Phước Kiển đánh hội đồng vào tối 5/2.


Như báo Kiến Thức đã đưa tin, trước đó, vào vào tối 5/2, khi ông Phước Vinh đang chở 2 con đi học về, đến đường Lê Văn Lương (địa phận xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè) thì gặp nhóm công an xã đang làm nhiệm vụ tại chốt Văn phòng Ban Nhân dân ấp 5 (xã Phước Kiển, cách cầu Rạch Đĩa khoảng 100m) mời vào để làm việc. Theo những công an thì ông Vinh chở người quá quy định.
 
Cũng theo ông Vinh, trong lúc làm việc với nhóm công an xã, ông phát hiện nhóm này làm việc không đúng quy định của ngành, như: không đeo bảng tên, không phù hiệu, vì vậy ông Vinh dùng ĐTDĐ chụp lại cảnh làm việc. Ngay lập tức nhóm công an tại chốt xông vào để đánh ông Vinh. Trước tình cảnh này, ông Vinh vừa chạy vừa đưa thẻ nhà báo và la to để nhờ quần chúng nhân dân giúp đỡ.

Tuy nhiên, chỉ chạy xa cách chốt khoảng 30m, ông Vinh buộc dừng lại vì nhóm công an lên đạn chĩa súng về hướng ông - ông Vinh trình bày. Lúc này, nhóm công an nhào đến, bẻ quặt tay ông Vinh ra sau để còng lại, sau đó khiêng vào Văn phòng Ban Nhân dân để thay nhau đấm, đá.

Ông Vinh kể, sau khi đánh hội đồng, nhóm công an đưa ông ra xe về trụ sở Công an xã Phước Kiển. Tại đây, ông được yêu cầu làm bản cam kết với nội dung: "Gây rối trật tự công cộng", sau đó mới được về nhà trong tình trạng đa chấn thương.

Đến 2h ngày 6/2, ông Phước Vinh được vợ đưa vào Bệnh viện An Bình cấp cứu. Đến chiều cùng ngày, trung tá Lâm Ngọc Thích, Trưởng Công an xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè đã đến Bệnh viện An Bình để thăm hỏi sức khỏe nạn nhân. 

Trước thông tin ông Phước Vinh chở 2 con (con trai 16 tuổi và con gái 14 tuổi - PV) ngồi sau xe không đội mũ bảo hiểm, ông Vinh khẳng định: "Tôi rất đau xót. Đó là thông tin hoàn toàn bịa đặt. Bởi vì quãng đường từ quận 1 về huyện Nhà Bè khá xa nên tôi phải bắt 2 người con đội mũ bảo hiểm cho an toàn". 

Hiện vụ việc vẫn đang được điều tra làm rõ.

Hồng Hà