THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

04 January 2012

RSF lên án việc bắt phóng viên Hoàng Khương


Tổ chức Phóng viên Không biên giới hôm qua ra thông cáo báo chí lên án việc bắt giữ phóng viên Hoàng Khương, tên thật Nguyễn Văn Khương.

Theo Phóng viên Không Biên giới thì việc bắt giữ ông này hôm ngày 2 tháng giêng vừa qua có liên quan đến những bài phóng sự điều tra trên báo Tuổi Trẻ liên quan đến nạn hối lộ của cảnh sát giao thông.

Tổ chức Phóng viên Không Biên giới cho rằng không thể cáo buộc phóng viên Hoàng Khương tội đưa hối lộ vì những gì ông ta thực hiện trong quá trình điều tra bí mật. Ông ta làm việc đó vì nhiệm vụ của người phóng viên chứ không vì mục đích tư lợi cá nhân.

Tổ chức Phóng viên Không biên giới kêu gọi cơ quan chức năng Việt Nam trả tự do ngay cho phóng viên Hoàng Khương và bỏ những ý định truy tố ông ta về những gì mà ông đã nêu ra. Ngược lại, cơ quan chức năng Việt Nam phải có hành động phù hợp đáp lại những bài phóng sự điều tra của người phóng viên này. 

Copyright © 1998-2011 Radio Free Asia. All rights reserved.