THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

09 January 2012

Nữ sinh tát cảnh sát giao thông 6 tháng tù!

 
 
Hành vi tát cảnh sát giao thông của Phạm Thị Mỹ Linh bị pháp luật trừng phạt. (Nguồn: Youtube)
 
Ngày 9/1, xét xử phúc thẩm vụ nữ sinh tát cảnh sát giao thông (cảnh sát giao thông), Tòa án Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã giảm án cho Phạm Thị Mỹ Linh (sinh năm 1993, ngụ quận 12) từ 9 tháng tù xuống còn 6 tháng tù về tội “chống người thi hành công vụ”.

Theo bản án sơ thẩm, vào khoảng 16 giờ 30 phút ngày 2/7/2011, hai cảnh sát giao thông là Nguyễn Đức Ánh và Vũ Quang Long (Đội cảnh sát giao thông, trật tự và phản ứng nhanh, công an quận 12) đang tuần tra, kiểm soát trên tuyến đường Lê Văn Khương (phường Thới An, quận 12) thì phát hiện bà Trương Thị Hạnh chở 2 con là Phạm Thị Mỹ Linh và Phạm Quang Minh chạy ngược chiều trên phần đường bên trái.

Cảnh sát Nguyễn Đức Ánh đã ra lệnh bà Hạnh dừng xe và kiểm tra giấy tờ, nhưng bà Hạnh chỉ xuất trình được giấy chứng nhận đăng ký xe.

Trong khi cảnh sát Ánh lập biên bản vi phạm hành chính thì bà Hạnh giật cuốn biên bản, giấy chứng nhận đăng ký xe và đẩy xe đi. Không đồng ý với thái độ này của bà Hạnh, cảnh sát Ánh và Long đã giữ xe lại để lập biên bản vi phạm hành chính. Thấy vậy, Phạm Thị Mỹ Linh liền dùng tay phải xô đẩy đồng chí Ánh 3 cái ra giữa đường, sau đó xô đồng chí Long ra và đánh liên tiếp 4 cái, trúng vào mặt 2 cái, vào vai phải 1 cái và 1 cái không trúng. Đồng thời Linh la hét lớn, mệt mỏi rồi ngất xỉu.

Khi vụ việc xảy ra, đồng chí Ánh và Long không có hành động chống trả, giải quyết tình trạng ùn tắc giao thông do người đi đường đứng xem, sau đó gọi điện cho Công an phường Thới An đến hỗ trợ và yêu cầu bà Hạnh và Linh về trụ sở Công an phường giải quyết. Một người đi đường đã dùng điện thoại di động quay hình, đưa lên mạng gây bức xúc dư luận về hành vi chống người thi hành công vụ của Phạm Thị Mỹ Linh.

Ngày 23/8/2011, xét xử sơ thẩm, Tòa án Nhân dân quận 12 đã xử phạt Linh 9 tháng tù về tội “chống người thi hành công vụ”. Cho rằng bản án này lá quá nặng, Linh đã kháng cáo xin được hưởng án treo./.

Trần Xuân Tình (TTXVN/Vietnam+)