THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

09 January 2012

Hà Nội: Lại tiếp diễn kịch bản cháy xe SH trên phố

 

Chiếc xe SH tự nhiên bốc cháy đùng đùng. (Ảnh: CTV)

Sự việc xảy ra vào khoảng 17h30 chiều nay (09/01) tại khu vực đường Nguyễn Chí Thanh, trước cổng Đài Truyền hình Việt Nam (quận Ba Đình, Hà Nội). Chiếc xe SH (mang BKS 29V4-0433) đang lưu thông trên đường bỗng dưng “phát hỏa” khiến người điều khiển chiếc xe và những người đi đường vô cùng hoảng sợ.

Chủ nhân của chiếc xe là chị Nguyễn Thị Lý (sống tại tổ 31, phường Nghĩa Đô, quận Cầu Giấy). Chị Lý cho biết, khoảng 17h chiều nay, chị đi xe từ Công ty may Chiến Thắng (số 22 Thành Công, Ba Đình, Hà Nội) về nhà, đến khu vực trước cổng Đài Truyền hình Việt Nam thì xe bốc cháy.

Anh Nguyễn Văn Hưng, bảo vệ trông xe của Đài Truyền hình Việt Nam, người đã chứng kiến sự việc kể lại: khi chiếc xe đi gần khu vực cổng Đài Truyền hình thì những người đi đường nhìn thấy chiếc hiện tượng xì khói từ khu vực cốp sau. Sau đó, chiếc xe đã nhanh chóng bốc cháy.

Được người đi đường thông báo tình hình, chị Lý đã kịp thời xuống xe. Chị vội vàng mở cốp lấy túi đồ và tri hô mọi người trợ giúp dập lửa. Những người dân sống xung quanh khu vực đó đã nhanh chóng lấy nước và bình phun bọt dập tắt ngọn lửa.

Theo ghi nhận của phóng viên, chiếc xe bị cháy ở khu vực phía hông xe và cháy thủng vào phần cốp, khu vực gần bình chứa xăng. Rất may, đám cháy đã được phát hiện và dập tắt kịp thời, nếu không, hậu quả thật khó lường.

Chị Lý cho biết, chiếc xe được mua từ cách đây trên 05 năm tại một cửa hàng xe máy trên phố Bà Triệu (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội), đăng ký sử dụng chính thức ngày 02/05/2006. Hôm qua (8/1), chị mới đổ xăng tại cây xăng số 463 Đội Cấn (Ba Đình, Hà Nội).

Vì sự việc xảy ra vào giờ cao điểm nên đã gây ùn tắc giao thông kéo dài tại khu vực đường Nguyễn Chí Thanh.

Sau đó, các lực lượng chức năng đã kịp thời có mặt để phân làn giao thông và tiến hành điều tra, làm rõ nguyên nhân sự việc.

Trong thời gian gần đây, trên địa bàn cả nước đã liên tiếp xảy ra các vụ cháy, nổ ôtô, xe máy khiến không ít người  hoang mang, lo sợ. Sự việc hôm nay thêm một lần đặt ra câu hỏi về mức độ an toàn của các phương tiện giao thông./.


Phương Mai (Vietnam+)