THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

05 January 2012

Khả năng sống sót của 22 thủy thủ mất tích rất mong manh

Khả năng sống sót của 22 thủy thủ mất tích rất mong manh

RFA 01-04-2012

Mười ngày sau vụ chìm tàu Vinalines Queen, hôm nay ngày 4/1 hy vọng tìm thấy 22 thủy thủ mất tích là hết sức mong manh
Được biết Nhật Bản và Đài Loan đã ngừng công tác tìm kiếm từ ngày 29/12/2011, trong khi đó tàu tuần tra Philippines chưa thể rời cảng vì thời tiết xấu.

Hải quân Philippines nhận lời điều động phương tiện tìm kiếm thủy thủ Việt Nam còn mất tích bằng tàu tuần tra cỡ lớn di chuyển 500 hải lý, tuy nhiên đến tối nay tàu vẫn chưa thể ra khơi.

Trứơc đó phía Việt Nam đề nghị thuê tàu lực lượng phòng vệ bờ biển Nhật Bản để tiếp tục công tác tìm kiếm thủy thủ tàu Vinalines Queen, tuy nhiên phía Nhật thông báo là không có phương tiện cho thuê và không có kế họach tham gia công tác này.

Thủy thủ Đậu Ngọc Hùng, người sống sót duy nhất trong vụ tàu Vinalines Queen chìm, đã về tới Hà Nội và được đại diện Công ty vận tải biển Vinalines ra đón.

Tàu Vinalines Queen bị chìm sáng sớm ngày 25/12 trên vùng biển sâu gần Philippines. Tàu này chở 54.000 tấn quặng Nikel từ Indonesia đi Trung Quốc. 

Tin mới nhất cho biết thân nhân 22 thủy thủ tàu Vinalines Queen còn mất tích sẽ được nhận hỗ trợ ngay mỗi người 100 triệu đồng. Tổng mức bảo hiểm cho các thủy thủ này là 40.000 USD mỗi người.

VnExpress đưa tin này sáng nay, trích lời ông Nguyễn Văn Minh Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Bảo hiểm Ngân hàng Nông nghiệp ABIC là đơn vị bảo hiểm thân vỏ cũng như trách nhiệm dân sự đối với tàu Vinalines Queen. ABIC  không phải là đơn vị bảo hiểm tai nạn thuyền viên cũng như hàng hóa trên tàu Vinalines Queen, tuy nhiên ngay trong ngày 4/1 ABIC  đã chuyển 2 tỷ 200 triệu đồng cho Vinalines để hỗ trợ thân nhân 22 thuyền viên mất tích.

Vinalines cho biết Tổng Công ty đã mua bảo hiểm và tái bảo hiểm cho thuyền viên Vinalines Queen với tổng mức chi trả lên tới 40.000 USD mỗi người.

Copyright © 1998-2011 Radio Free Asia. All rights reserved.