THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

05 January 2012

Chủ tịch xã chặn đường thu tiền bồi thường của dân


05/01/2012 08:13:57

Theo phản ảnh của người dân xã Phước Lập, huyện Tân Phước (Tiền Giang), hơn một năm qua UBND xã vẫn chưa trả lại số tiền hơn 10 triệu đồng mà chủ tịch UBND xã này chặn đường, thu giữ của ông Bùi Văn Mây và một số hộ khác.

Theo đơn khiếu nại mà ông Bùi Văn Mây (85 tuổi) đã nhiều lần gửi UBND xã và huyện, năm 1999 ông tự bỏ tiền xây cầu trên tuyến đường liên ấp cho người dân đi lại dễ dàng. Do thiếu tiền, ông có vận động một số hộ xung quanh đóng góp. Cuối năm 2010, UBND huyện Tân Phước thực hiện dự án nâng cấp đường và định giá bồi thường cây cầu là hơn 10 triệu đồng.

Ngày 31/12/2010, ông Mây đến UBND xã Phước Lập nhận tiền bồi thường, nhưng ngay sau đó bị ông Nguyễn Văn Minh (lúc đó là phó chủ tịch, hiện là chủ tịch UBND xã) chặn lại yêu cầu nộp cho xã toàn bộ số tiền nói trên và không nói lý do, không có giấy tờ gì. Sau đó, thủ quỹ của xã có viết biên nhận về số tiền này. Ông Mây khiếu nại rất nhiều lần nhưng xã vẫn không trả lại tiền.

Ngày 4/1/2012, trao đổi với Tuổi Trẻ, ông Minh thừa nhận việc thu giữ tiền của ông Mây mà không nộp vào kho bạc là sai. Ông Minh hứa tới đây UBND xã sẽ họp bàn chia số tiền đó cho ông Mây và những người tham gia xây dựng cầu. Dự kiến sẽ chia cho ông Mây 4 triệu đồng, số còn lại chia cho những hộ khác.

(Theo TTO)