THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

21 January 2012

Hà Nội “cháy” mứt Tết


20/01/2012 23:11:32

 - Từ 2, 3 ngày trước, các siêu thị Fivimart (Đại La), Hapro (Lò Đúc), Intimex (Lạc Trung) đã bán hết mứt. Riêng siêu thị Intimex (Huỳnh Thúc Kháng) đã không còn mứt bán 1 tuần nay. 

Mứt đã "cháy" hàng tại nhiều siêu thị

Chị Đoàn Thị Hảo, cửa hàng phó siêu thị Intimex (Huỳnh Thúc Kháng) cho biết: "Lượng khách có nhu cầu mua mứt tăng vọt so với năm ngoái. Siêu thị cũng không thể nhập hàng thêm vì các công ty Bánh mứt kẹo đã chốt lịch cung cấp hàng từ 1 tháng trước".

Mứt được xem là lễ vật truyền thống để dâng cúng ông bà tổ tiên. Nhiều gia đình còn kén chọn kiểu dáng hộp mứt theo đúng hình lục giác mà không mua loại hộp mứt hình chữ nhật hay hình vuông. Tuy nhiên, đến ngày hôm nay, thị trường mứt "cháy", một số khách hàng dù khó tính cũng không còn "kén cá chọn canh", miễn sao mua được mứt về thờ.

"Tôi vẫn thích kiểu dáng hộp hình lục giác, nó mang một nét gì đó truyền thống, nhưng vì không tìm được hộp mứt nào nữa tôi mới chuyển sang hộp mứt kiểu dáng chữ nhật của Hữu Nghị. Họ vừa bán đắt, vừa kiêu mà mình vẫn phải chờ đợi để mua về thắp hương cho đủ mâm lễ. Tết mà không có hộp mứt để thờ thì gọi gì là tết nữa" - chị Thu Ngọc (Thụy Khuê) chia sẻ.

Nhiều người hôm nay mới đi mua sắm nhưng cũng có không ít người chủ quan về thị trường mứt không thiếu nên cận ngày phải mua mứt giá đắt, lại khó mua.

Thanh Xuân