THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

29 December 2011

Phí cấp biển ôtô lên 20 triệu đồng từ 1/1/2012


So với hiện nay, phí cấp biển đối với ôtô mới đăng ký lần đầu tại Hà Nội có mức tăng tới 10 lần, từ 2 lên 20 triệu đồng mỗi xe.
> Sướng như bán xe chạy thuế 
Hàng nghìn ôtô nhập khẩu ế ẩm nằm bãi

Quyết định tăng phí cấp biển số đối với xe máy và ôtô vừa được Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội ký ban hành và có hiệu lực kể từ 1/1/2012.

Thị trường xe hơi đổi gió nhờ tin tốt lành phí trước bạ và phí cấp biển xe tăng. Ảnh: Hoàng Hà.

Theo đó, các loại ôtô vận tải hành khách có mức phí đăng ký lần đầu là 500.000 đồng. Đối với các dòng xe con loại dưới 10 chỗ ngồi, kể cả lái xe, phí mới áp dụng là 20 triệu đồng, thay cho mức 2 triệu đồng đang áp dụng.

Cũng theo quyết định của UBND TP Hà Nội, một số loại xe máy cấp biển số lần đầu cũng áp dụng mức phí mới. Trong đó, xe có giá trị từ 15 triệu đồng trở xuống có mức phí mới 500.000 đồng cho lần đăng ký đầu tiên. Dòng xe có trị giá trên 15 triệu đồng đến 40 triệu đồng áp dụng phí mới 2 triệu đồng. Mức phí 4 triệu đồng áp dụng đối với các loại xe có giá từ trên 40 triệu đồng.

Đợt điều chỉnh phí cấp biển số được TP Hà Nội thông qua trong phiên họp Hội đồng Nhân dân hôm 8/12. Tại phiên họp này, Ủy ban đưa ra 3 đề xuất gồm, tăng phí trước bạ đối với ôtô dưới 10 chỗ ngồi lên 20%, phí cấp biển lên 20 triệu đồng và tăng phí trông giữ xe máy.

Tuy nhiên, Hội đồng Nhân dân chỉ đồng ý với việc tăng phí trước bạ và phí cấp biển còn đề xuất thứ 3 đã bị bác.

Hồng Anh