THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

29 December 2011

Đình chỉ công tác "quan" đánh cờ bạc tỉ ở Sóc Trăng


28/12/2011 15:41:52

 - Chiều 28/12, đại tá Phan Hữu Thúy, Chánh văn phòng kiêm người phát ngôn Công an Sóc Trăng cho biết: Cơ quan CSĐT Công an Sóc Trăng vừa quyết định khởi tố vụ án đánh bạc tại Sóc Trăng (chưa khởi tố bị can, chưa có lệnh tạm giam) theo Điều 248 BLHS. 

TIN LIÊN QUAN

Quyết định này do đại tá Trần Quốc Thọ, Phó GĐ Công an Sóc Trăng, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT, ký ngày 28/12/2011.

Liên quan đến vụ quan chức đánh cờ tướng tiền tỷ gây xôn xao dư luận, Cơ quan CSĐT Công an Sóc Trăng quyết định tạm giữ hình sự và khám xét nơi ở và làm việc 4 người có liên quan gồm Nguyễn Thanh Lèo, Phó GĐ Sở GTVT Sóc Trăng, Trần Văn Tân, GĐ Trung tâm sát hạch và cấp bằng lái xe hạng 3- Sóc Trăng và cha con Nguyễn Thanh Hùng (Hùng cải lương), Nguyễn Thanh Truyền trong các ngày 27 và 28/12.

Kết quả điều tra bước đầu, Nguyễn Thanh Lèo đầu thú, yêu cầu Cơ quan CSĐT Công an Sóc Trăng giúp đỡ do thua cờ tướng với ông Trần Văn Tân từ  năm 2009 đến nay. Nhưng ông Trần Văn Tân quanh co cho rằng ông Nguyễn Thanh Lèo mượn tiền không trả nhưng qua đấu tranh đã thừa nhận có đánh cờ tướng ăn tiền với ông Nguyễn Thanh Lèo và được nhân lên theo số ngày chậm trả. Ông Trần Văn Tân viện lý do để đòi nợ ăn cờ tướng với ông Lèo là do thiếu tiền của cha con ông Nguyễn Thanh Hùng và Nguyễn Thanh Truyền- là tay anh chị cờ bạc, côn đồ ở Sóc Trăng.

Đại tá Phan Hữu Thúy cho biết, lãnh đạo tỉnh Sóc Trăng, Cơ quan CSĐT Công an Sóc Trăng sẽ tiến hành điều tra, xử lý vụ án nghiêm trước pháp luật, không bao che cán bộ sai phạm, với tinh thần kiên quyết, vô tư, khách quan.

Cũng trong ngày 28/12, chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng đã ký quyết định tạm đình chỉ công tác về mặt chính quyền đối với ông Nguyễn Thanh Lèo, Phó giám đốc Sở GTVT tỉnh Sóc Trăng. 

Tỉnh ủy Sóc Trăng có quyết định đình chỉ sinh hoạt Đảng đối với ông Lèo. Đồng thời, Hiệu trưởng trường trung cấp nghề khu vực ĐBSCL, đơn vị chủ quản của ông Tân cũng ký quyết định đình chỉ công tác và đình chỉ sinh hoạt Đảng.

Cùng ngày, ông Phan Văn Giàu-Hiệu trưởng trường Trung cấp nghề khu vực ĐBSCL, đã ký quyết định đình chỉ công tác đối với ông Trần Văn Tân. Đồng thời đề nghị Đảng ủy khối dân chính đảng TP.Cần Thơ ra quyết định đình chỉ về mặt Đảng đối với ông Tân, để cơ quan CSĐT Công an tỉnh Sóc Trăng tiến hành các thủ tục khởi tố theo quy định của pháp luật.

PV