THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

29 December 2011

Trưởng trạm thú y 'ăn' tiền hỗ trợ tiêu hủy lợn tai xanh


Lợi dụng chính sách hỗ trợ nông dân tiêu hủy lợn tai xanh, Trạm trưởng thú y đã khai khống số lượng, làm giả hồ sơ để bòn rút ngân sách, ăn chặn tiền của các hộ chăn nuôi.

Ngày 27/12, Công an huyện Yên Thành (Nghệ An) khởi tố Phan Lê Châu (55 tuổi, nguyên trưởng Trạm thú y xã Tăng Thành) để điều tra hành vi lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Theo cơ quan điều tra, tháng 3, địa bàn xã Tăng Thành xảy ra dịch tai xanh. Những gia đình có đàn lợn mắc dịch phải tiêu hủy và được nhà nước hỗ trợ bằng tiền.

Biết được chủ trương trên, Trạm trưởng thú y Châu đã lập danh sách khống để thu tiền bất chính. Những gia đình có lợn bị tiêu hủy, trạm trưởng này bắt nộp tiền "xăng xe, quan hệ" thì mới giao tiền hỗ trợ của nhà nước.

Bà Thái Thị Thìn (xóm 3A, xã Tăng Thành) cho biết, sau khi tiêu hủy 6 con lợn, bà được hỗ trợ hơn 4,9 triệu đồng, song phải "lại quả" 3,4 triệu đồng cho ông Châu.

Tiêu hủy lợn dịch tai xanh ở huyện Yên Thành. Ảnh: D.N
Tiêu hủy lợn dịch tai xanh ở huyện Yên Thành. Ảnh: D.N

Một số hộ gia đình dù không có lợn bị tiêu hủy nhưng cũng được ông Châu nhờ ký khống vào danh sách để ông ta làm thủ tục nhận tiền ở xã.

UBND huyện Yên Thành kết luận, ông Châu đã khai khống trên 1 tấn thịt lợn bị dịch tai xanh, rút ruột gần 30 triệu đồng của Nhà nước.

Nguyên Khoa