THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

13 June 2011

Người chống tiêu cực đất đai bị sát hại

Sau khi lẻn vào nhà ra tay sát hại ông Khôi, hung thủ còn cắt đi một bên tai của nạn nhân. Người đàn ông tham gia chống tiêu cực trước đó đã từng nhận được những lời lẽ đe dọa.

Hiện công an Hải Dương vẫn đang ráo riết truy tìm hung thủ. Nạn nhân bị sát hại là người đi tiên phong trong cuộc chiến chống lại tiêu cực trong lĩnh vực đất đai ở địa phương.

Theo nội dung vụ án, tối 19/1 khi qua nhà thăm ông Bùi Công Khôi (tổ trưởng một tổ chống tiêu cực tại thôn Trại Gạo, phường Bến Tắm, thị xã Chí Linh), chị Bùi Thị Thủy và anh Đoàn Văn Cường phát hiện bố mình nằm chết bên vũng máu. Tại hiện trường, thi thể nạn nhân xấu số có nhiều vết đập ở vùng sau gáy và đầu. Tai của ông Khôi còn bị xẻo mất. Toàn bộ đồ đạc trong nhà còn nguyên vẹn, không có dấu hiệu xáo trộn.

Theo chị Thủy, khi phát hiện bố mình nằm chết ngay trước cửa ra vào trong nhà, trên người ông vẫn có chiếc ví bên trong có 3,7 triệu đồng, một điện thoại cùng chiếc xe Wave dựng ở sân. Còn anh Cường (chồng chị Thủy) thông tin, lúc đó cửa cổng ngoài có khóa. Cách bao tải lạc để ở chân cầu thang chừng một mét vẫn còn những vệt máu như vết tay bấu vào.

Người nhà nạn nhân cung cấp, thời điểm xảy ra vụ án, hai cậu con trai ông Khôi đi làm ăn xa, vợ phải đi trông cháu ngoại. Cũng kể từ khi tham gia đấu tranh chống lại tiêu cực, đặc biệt là những vi phạm quy định về bảo vệ công trình thủy lợi tại thượng lưu hồ Trại Gạo, người đàn ông 62 tuổi này từng nhận được lời đe dọa.

Anh Minh