THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

12 June 2011

Khởi công Dự án du lịch “nổi” 500 tỷ trên sông Hậu


12/06/2011 16:41:48
 - Sáng 12/6, lễ khởi công Dự án Khu du lịch sông Hậu với tổng vốn đầu tư gần 500 tỷ đồng đã được UBND TP.Cần Thơ và CTy CP Du lịch Sông Hậu long trọng tổ chức. 

Vị trí Dự án được đánh giá là rất "đắc địa", với tổng diện tích trên 94,5ha bãi bồi gồm một dãy 3 cụm cồn (cù lao) mới hình thành dọc tuyến Công viên Văn hóa và quảng trường Cái Khế (thuộc Trung tâm thương mại phường Cái Khế, quận Ninh Kiều). 

Dự án gồm Khu nghỉ dưỡng cao cấp đa chức năng; khách sạn, trung tâm hội nghị; trung tâm khu mua sắm và vui chơi giải trí hiện đại… Tổng thể dự án này do Cty SLA Design Consultant PTE (Singapore) tư vấn và thiết kế. Dự kiến vào giữa năm 2014, Khu du lịch sông Hậu hoành tráng này sẽ khánh thành và đưa vào sử dụng. 

Ước tính với đội ngũ khoảng 3.000 cán bộ quản lý – nhân viên và lao động, Khu du lịch này có khả năng đáp ứng được nhu cầu trên 5.400 lượt khách/ngày, theo tiêu chuẩn quốc tế.

Hiệp hội Du lịch ĐBSCL nhận định, đây là dự án du lịch có quy mô lớn nhất và hiện đại nhất khu vực ĐBSCL và sẽ có tác động tích cực tới sự phát triển của du lịch Cần Thơ nói riêng và môi trường đầu tư ĐBSCL nói chung thời gian tới. 

Huỳnh Nguyễn