THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

05 April 2011

Tường thuật phiên tòa xét xử Cù Huy Hà Vũ tại TAND TP Hà Nội 4/4/2011


Phiên tòa xét xử ông Ts luật Cù Huy Hà Vũ, một nhân sỹ Bắc Hà kiên cường, can đảm đã diễn ra tại Tòa án TP Hà Nội, 43 Hai Bà Trưng, Hà Nội sáng 4/4/2011.

Chúng tôi sẽ cập nhật tin tức về phiên tòa sáng nay.

Không một ai ngoài chị Dương Hà, các luật sư, phóng viên Quốc tế (theo thông tin là 2 người) và một vài phóng viên báo nhà nước cùng với công an và những người bố trí trước được vào tòa. Phía ngoài, lượng nhân dân đến tham dự phiên tòa đông đảo, con số ước tính lên đến khoảng vài ngàn người.

Hoa do người dân mang đến tòa

Công an, cảnh sát cơ động đuổi dân đi khỏi khu vực phiên tòa "Công khai"

Gã công an đang hút thuốc này có mặt trong tất cả các cuộc trấn áp tôn giáo như Thái Hà, Tòa Khâm sứ, những cuộc lễ lạt... đúng như người dân thường nói: Không tuần chay nào mà không có nước mắt

Cái gọi là Tòa án nhân dân TP Hà Nội, nhưng ở đây chỉ có Tà oán

Luật sư Lê Quốc Quân và Paulus Lê Sơn trước khi bị bắt

Lượng giáo dân tham gia đông đảo, các nhà lão thành, trí thức cũng đến dự phiên tòa và khi bị đuổi đi đã tỏ sự bất bình với công an. cảnh sát… Một số người mang theo khá nhiều hoa, nhưng họ bị cảnh sát xua đuổi. Nhưng, lực lượng công an dày đặc đã xua đuổi, dồn ép những người đến dự phiên tòa đến các khu vực xa khỏi nơi xử án. Một số thanh niên mang băng đỏ, bắt bớ đánh đập bất cứ ai và bắt đi, kể cả người dự tòa, kể cả các bệnh nhân đi bệnh viện. Tất cả được đưa lên ô tô chở đi. Thông tin cho biết, họ được chở sang trại xã hội Lộc Hà phía Đức Giang. Luật sư Lê Quốc Quân và anh Paulus Lê Sơn bị bắt vào Công an Hoàn Kiếm hiện vẫn bị giữ tại đó. Một số người dân bị bắt đưa đi, trong đó có một số sinh viên.

Anh Tâm, trưởng Cựu sinh viên và gia đình công giáo Vinh tại Hà Nội đã bị bắt đi cùng với những người có tên sau đây: Đức, Dương, Khởi, Kim, Bảo, Lê Quốc Quân, Lê Sơn cùng với khoảng 20 người khác chưa rõ tên.

Tất cả những người mang theo máy chụp hình, quay phim đều bị bắt và cướp hết các tài sản này. Khu vực đường Hai Bà Trưng dày đặc các loại cảnh sát, các rào chắn và lúc 8h30 thì bị ngăn lại, không một ai được qua lại.

Những người đi dự tòa buộc phải tản mát nhiều nơi. Pv Nữ Vương Công Lý tường thuật tại hiện trường.

Công an tiếp tục chặn tất cả các ngả đường, một số giáo dân bị bắt tiếp, trong đó có một giáo dân tên là Biển.

Thủ đoạn của công an là cho người mặc thường phục gây sự với những người đi dự tòa, vu họ ăn cắp điện thoại, hoặc ngang nhiên lại tấn công rồi công an đứng gần đó bắt đi.

Càng chứng kiến những trò đểu của nhà cầm quyền, càng hiểu được sự hèn hạ, và nỗi lo sợ của họ trước nhân dân.

Công an tiếp tục bắt thêm 10 người, anh Tâm đã được thả ra, bị cướp mất điện thoại và máy ảnh.

Cập nhật: Lúc 13h 30, tại Công an Quận Hoàn Kiếm, nhiều người bị nhốt vẫn chưa được ăn uống gì, trong đó có luật sư Lê Quốc Quân, bác sĩ Phạm Hồng Sơn và Lê Sơn cùng nhiều người từ nhiều nơi đến như Quảng Ninh, Hải Phòng…

Những người bị bắt vào đây, đã bị lột hết các thứ như điện thoại, máy ảnh, máy quay và các vật dụng khác.

Ls Lê Quốc Quân bị mất giày, kính, Paulus Lê Sơn bị cướp mất máy quay, điện thoại, những người khác cũng bị cướp tương tự.

Theo tin nhận được, thì các luật sư bào chữa cho ông Cù Huy Hà Vũ đã lập tức ngưng tham gia vụ án, khi Tòa cố tình vi phạm luật Tố tụng hình sự, không cung cấp cho bị can những chứng cứ buộc tội cần thiết theo luật định.

13h50 -Mặc dù đã bị các luật sư tẩy chay, nhưng tòa tiếp tục trở lại làm việc và tuyên án 7 năm tù giam, quản chế 3 năm sau khi mãn hạn tù.

Một cái gọi là "phiên tòa" đã kết thúc, phiên tòa điển hình của nhà nước cộng sản Việt Nam luôn leo lẻo rằng xây dựng nhà nước Pháp quyền Xã hội chủ nghĩa.

Một phiên tòa quái gở và là một sự sỉ nhục đối với lương tâm của những người có lương tâm, một nỗi đau của dân tộc Việt Nam vốn có 4.000 năm văn hiến vẫn còn những tục lệ man rợ: Tục lệ cộng sản.

http://www.nuvuongcongly.net/

7
0
 
 
Rate This