THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

05 April 2011

Sân bay Tân Sơn Nhất tê liệt vì mưa lớn


Thứ hai, 4/4/2011, 20:13 GMT+7


Cơn mưa lớn kéo dài cùng với việc cắt điện phòng sự cố đã khiến nhà ga quốc tế Tân Sơn Nhất, TP HCM bị tê liệt. 650 hành khách bị ảnh hưởng do nhiều chuyến bay không thể cất và hạ cánh.

Theo phản ánh của nhiều độc giả VnExpress.net, trận mưa lớn cuối giờ chiều nay đã khiến khu vực nhà ga quốc tế mới xây dựng ở Tân Sơn Nhất bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Cơ quan chức năng đã tiến hành cắt điện phòng sự cố. Hoạt động vận chuyển tê liệt vào đúng lúc cao điểm có nhiều chuyến bay đi và đến đây.

Ít nhất, 10 chuyến bay của Hãng hàng không Quốc gia VN (Vietnam Airlines) không thể cất hoặc hạ cánh. Theo nhân viên làm việc tại đây, từ 6h40 phút, nhà ga trong tình trạng tối om, không điện. Hành khách nhốn nháo vì không thể làm thủ tục. Nhân viên hàng không chỉ có thể liên lạc qua điện thoại di động. "Nhà ga gần như tê liệt, chúng tôi không thể làm việc bình thường", nhân viên ở đây cho biết.

Vietnam Airlines ước tính có khoảng 650 hành khách bị ảnh hưởng từ sự cố này. Trao đổi với VnExpress.net, ông Phan Lê Hoan, Giám đốc Trung tâm Khai thác ga Cảng hàng không Tân Sơn Nhất cho biết, đang tập trung xử lý khắc phục sự cố trong thời gian sớm nhất.

Hồng Anh – Kiên Cườ
n