THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

14 April 2011

Lo Ngại Cho Ngô Bảo Châu


Theo tôi ông Ngô Bảo Châu chỉ giỏi làm toán thôi, còn những thứ khác Ngô Bảo Châu còn phải học nhiều mới hiểu hết được. So về sự từng trải trình độ học vấn đại cương như luật học, văn chương, chính trị v.v.. thì Ngô Bảo Châu còn kém Cù Huy Hà Vũ nhiều lắm. Ngô Bảo Châu được giới sinh viên cao học về môn toán ngưỡng mộ vì ông đã đoạt huy hiệu Fields trong năm nay cùng với 3 sinh viên khác. Ai nói Ngô Bảo Châu có hàm giáo sư toán học hay ông vẫn chưa có bằng phó tiến sĩ ? Tôi rất kính trọng tài học toán cuả ông Châu, nhưng ông Châu chưa phải là thần toán. Ông ta chưa hề đoạt giải Nobel, có lẽ phải chờ kiếp sau thôi? Nhưng kiếp này Ngô Bảo Châu một lúc nào đó sẽ đoạt giải Nobel về toán nhỉ? Thật là tự hào vẻ vang cho lịch sử người Việt chúng ta. Còn Ngô Bảo Châu ví Cù Huy Hà Vũ như Hector, Turnus, Kinh Kha là bố láo. Ngô Bảo Châu còn dốt lắm. Họ chỉ là những anh hùng hảo hán, sống chết vì chữ " Danh ", họ liều chết vì danh, chữ nghiã, họ chỉ biết kiếm thuật, có thể không biết viết chữ. So sánh một trí thức khoa bảng như Cù Huy Hà Vũ với hạng vũ phu vai u thịt bắp chỉ quen chém giết chính là Ngô Bảo Châu đã hạ giá ông họ Cù này xuống như là những loại vũ dũng vô mưu, thậm chí còn khinh bỉ là vô học. So sánh kiểu này cuả Ngô Bảo Châu là có thâm ý rõ ràng, rất hợp với chỉ thị cuả Ba Dũng cho chánh toà án HN cấm gọi ông Vũ là luật sư hay tiến sĩ gì cả.

Ông Cù Huy Hà Vũ vì dân vì nước vì chủ quyền cuả dân tộc phải chịu án oan 7 năm tù giam và 3 năm quản chế. Còn ông sinh viên cao học Ngô Bảo Châu đã làm gì cho dân tộc cho đất nước, bằng mấy công thức toán ông đã học được? Dùng mấy công thức toán học cao cấp có đòi lại tự do dân chủ nhân quyền được không? Ông Châu chưa có cống hiến gì nhưng nhận một căn nhà 1 triệu đô có phải là bất công không? Nhà này cuả ông Dũng biếu tặng hay là từ thuế dân?

Đúng giỏi toán, làm thày dạy toán cũng tốt, nhưng Việt Nam các trường đại học có phải các thày đều dốt toán cả mà phải cần ông Châu về làm chuyên gia ? Mỗi năm ông về 3 tháng và làm viện trưởng viện toán chỉ có tính chất vai vế hành chính, chứ dạy dỗ giao giảng gì về môn toán? Rõ ràng cộng sản đã lợi dụng tiếng tăm quốc tế cuả ông Châu trong ý đồ cò mồi chính trị, tuyên truyền cho cộng sản lập lờ bôi nhọ uy tín cuả ông Cù Huy Hà Vũ, thủ đoạn mượn Châu làm đối trọng với Vũ về các vấn để cao nguyên bô xít, dân oan khiếu kiện, lãnh hãi, chủ quyền v.v.. Đối với người VN, hình ảnh ông Châu bệ vệ nhận giải khuyến khích nâng đỡ ở Ấn Độ là hào quang sáng loé, nhưng ở nước ngoài khối sinh viên cao học họ coi là chuyện nhỏ. Cần phải có sự công bố chính thức cuả hội đồng giáo sư bác học quốc tế trịnh trọng với bộ ngoại giao VN về ông Ngô Bảo Châu là giáo sư toán học ( Professor ) chứ không để tình trạng cứ gọi bưà như vậy. Tôi khảng định Ngô Bảo Châu không phải là giáo sư toán học mà chỉ là sinh viên cao học về môn toán, rất có thể đã có bằng tiến sĩ hay phó tiến sĩ gì đấy ( Doktor)
Cách ăn nói hành văn cuả ông Ngô Bảo Châu còn trẻ con lắm. Riêng về môn toán thì ông thực sự là người lớn, người trưởng thành. Lu Hà tôi rất bái phục, ngưỡng mộ về sức học toán cuả ông. Nhưng tinh thần cuả ông còn minh mẫn tỉnh táo nưã không để học toán thì còn là một câu trả lời trong tương lai? Với cái kiểu túm đầu túm gáy, biếu xén bổng lộc cuả nhà cầm quyền cs và dư luận xã hội chắc ông Châu cũng thấy mệt mỏi , căng thẳng ( Stress ) . Tôi thực lòng lo ngại cho ông Châu cứ thập thụt đi về VN để làm ăn kiếm chác tiền, tài, danh, lộc với cộng sản.

Thế Thời Đảo Điên

Ngất ngây giáo sư Bảo Châu
Đắm say con số lờ mờ sương rơi
Cỏ non hạnh phúc chân trời
Cừu ơi, bổng lộc bồi hồi tỉnh say…
Thông minh trí tuệ hơn người
Mà sao hồn vẫn lạc loài bơ vơ…
Trầm trồ thiên hạ ngợi ca
Năm châu bốn biển la đà trời xanh
Vinh quang hiển hách cho mình
Bõ công đèn sách gia đình vẻ vang
Chăm lo đảng đã ghi công
Căn nhà cùng với giảng đường tình thương…
Chê bai Hà Vũ thất thường
Mang thân tù tội thê lương não nùng
Tháng năm đằng đẵng khốn cùng
Vợ hiền xa cách má hồng phôi phai…
Sinh ra trong cõi trần ai
Mỗi người mỗi tính thế thời đảo điên…

11.4.2011 Lu Hà

Vượt Xa Bầy Đàn

Bảo Châu bé bỏng ngồi bên
Cận kề Ba Dũng hồn nhiên yêu đời
Bõ công đèn sách một thời
Thất kinh Ấn Độ bao lời ngợi ca
Tinh thần hiếu học đề cao
Vẻ vang dân tộc ngẩn ngơ má đào
Tiến thân bổng lộc dồi dào
Nhà cao cưả rộng đô la dập dìu
Trăng thanh gió mát yêu kiều
Thướt tha yểu điệu sớm chiều thảnh thơi
Dân đen trí tuệ hẹp hòi
Mắt nhìn thiển cận kià bầy cừu non
Lề đường ngoan ngoãn từng con
Bất công chế độ đòi cơn sụt sùi…
Bất tài y tá rỉ tai
Hai ta bổ trợ cọc còi cho nhau
Chú mày sức học bao la
Còn anh bằng rởm mưu mô khó lường
Cùng nhau chung cật đấu lưng
Giang sơn gấm vóc trong vòng tay ta
Cúc cung tận tụy làm loa
Tuyên truyền cho đảng ti toa dạy đời
Bao nhiêu công thức đâu rồi
Bàng môn tả đạo buá dìu nước non
Ba Tàu đại Hán vẫn còn
Giàu sang phú qúy đền ơn muôn vàn
Tương lai tràn ngập cỏ non
Dại gì cừu lại tần ngần bỏ đi…?
Vượt xa chủng tộc giống nòi
Tính đi tính lại kià ngài giáo sư…

12.4.2011 Lu Hà

5
0
 
Rate This