THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

28 April 2011

'HLV Lê Minh Khương có thể bị cưỡng chế nhầm'


Theo bản tường trình của tiếp viên trưởng Vietnam Airlines và những thông tin trong clip mà phía HLV Taekwondo thu thập được, một vị khách khác cùng khoang bay của ông Lê Minh Khương đã la hét và chửi bới.
>Luật sư HLV Taekwondo 'có clip ghi diễn biến sự việc'

Tình tiết này khiến Luật sư Trần Thu Nam đại diện pháp lý của ông Lê Minh Khương tin rằng: Rất có thể thân chủ của ông đã bị cưỡng chế nhầm.

Ảnh chụp trên khoang thương gia của chuyến bay VN1169 do bà Eileen Tan cung cấp, cho thấy sự có mặt của an ninh hàng không đang giải quyết vụ việc. Người đàn ông áo trắng nhìn trực diện trong ảnh, theo lời bà Eileen Tan, cũng là một hành khách hạng thương gia, ngồi ngay sau bà. Còn Quang Hà và bạn của ca sĩ này đứng phía bên phải, quay lưng lại ống kính.

Theo bản tường trình của tiếp viên trưởng Trịnh Thị Hoa trên chuyến bay VN1169 ngày 18/4 từ Hà Nội vào TP HCM, ngoài ông Khương (ngồi ở ghế 37K, khoang Y) còn một hành khác khác ngồi ở ghế 37J cùng yêu cầu xuống sân sau khi máy bay phải bay vòng để tránh thời tiết xấu. Hai hành khách sau đó đã đồng ý tiếp tục hành trình, nhưng riêng ông Lê Minh Khương vẫn ngồi ở khoang hạng C, đòi lại thẻ lên tàu và lớn tiếng dù đã có lệnh của cơ trưởng yêu cầu về chỗ ngồi.

Tuy nhiên, tiếp viên Hoa cho biết ngoài ông Khương, còn có một hành khách khác cũng từ khoang Y quát tháo, la mắng và có thái độ đe dọa nhân viên mặt đất. Vì thế cơ trưởng đã yêu cầu khóa cửa buồng lái, liên lạc với nhân viên trực điều hành và cử người chỉ hành khách Lê Minh Khương cho an ninh sân bay để an ninh đưa khỏi máy bay.

Từ bản tường trình của tiếp viên trưởng Vietnam Airlines và clip dài 4 phút có được ghi lại cuộc cãi vã trên máy bay, Luật sư Trần Thu Nam cho rằng rất có thể ông Lê Minh Khương đã bị an ninh lên áp giải nhầm. Bởi lẽ, trên khoang máy bay lúc đó, cũng có một hành khách chửi bới và la hét. Đây rất có thể là nguyên nhân khiến tiếp viên lo ngại không kiểm soát được tình hình và buộc phải báo với cơ trưởng để đề nghị an ninh can thiệp.

Ông Nam và cả HLV Lê Minh Khương biết vị khách này nhưng từ chối tiết lộ với lý do: Đang trong giai đoạn nhạy cảm.

"Tôi tin rằng những chi tiết này sẽ là căn cứ để Thanh tra Cục Hàng không VN xem xét, xác minh tính đúng sai của sự việc", ông Trần Thu Nam chia sẻ vớiVnExpress.net.

Theo kế hoạch, 2h chiều nay, phía Vietnam Airlines có buổi làm việc với đại diện pháp lý của HLV Lê Minh Khương để làm rõ thêm những tình tiết mới trong vụ cãi vã trên chuyến bay. Tại buổi làm việc này, Luật sư Trần Thu Nam sẽ không đưa ra clip mà ông cho rằng đây là "át chủ bài" và nút thắt của sự việc.

"Quan điểm của thân chủ tôi rất rõ là đi đến tận cùng sự thực, ai đúng ai sai sẽ do Cục Hàng không VN kết luận và công bố", ông Nam nói thêm.

Hiện nay, đoàn thanh tra đã hoàn tất phần làm việc với nhân viên hãng hàng không và bộ phận an ninh. Công đoạn tiếp theo là trực tiếp gặp các nhân chứng để làm rõ một số thông tin. Nếu không có gì thay đổi, Cục Hàng không VN sẽ đưa ra bản thông báo sơ bộ trước lễ 30/4-1/5.

Vụ việc xảy ra trên chuyến bay VN1169 hôm 18/4 đang được dư luận chú ý bởi lần đầu tiên Vietnam Airlines đứng trước nguy cơ bị kiện với lý do cư xử thiếu chuyên nghiệp và xúc phạm hành khách. Trong khi HLV trưởng đội tuyển Taekwondo Việt Nam Lê Minh Khương khẳng định, mình đã bị cưỡng chế sai trên máy bay thì Vietnam Airlines cho rằng nhân viên của mình đã làm đúng quy định an toàn hàng không và không đồng ý xin lỗi khách hàng.

Như vậy, với diễn biến hiện nay, rất có thể HLV Lê Minh Khương đã bị cưỡng chế nhầm và ông cũng không phải là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến việc phi hành đoàn lo ngại về nguy cơ mất an toàn trên máy bay.

Hồng Anh