THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

19 February 2011

Re: [Btgvqhvn-3] # Nhu+~ng Su+. Kie^.n Ve^` Ca'i Che^'t Cu?a Anh Phan Thanh S...

 
 
In a message dated 2/19/2011 7:34:44 A.M. Eastern Standard Time, viethoaiphuong@gmail.com writes:
 de vinh 
répondre à Hoalu@yahoogroups.com
à Hoalu@yahoogroups.com
date 19 février 2011 05:11
objet Re: [Hoalu] Fwd: : Tự thiêu ở Đà Nẵng
l
masquer les détails 05:11 (Il y a 6 heures)
Tôi vừa gọi điện thoại về Đà nẳng cách đây 10 phút hỏi một người cháu cho biết như sau : người thanh niên này đã tẩm xăng sẳn trong người cởi chiếc xe đến trước uỷ ban nhân dân thành phố , mở nắp bìng xăng bậc hộp quẹt tự thiêu  lý do :
    Phản đối chính quyền ( Nguyễn bá Thanh) cướp đất, đàn áp tại Cồn Dầu trong đó gia đình anh này là nạn nhân.
    Muốn thế giới lên án và đồng bào trong nước phải tiếp tục đấu tranh, đừng sợ, anh ta hy sinh đốt đuốt đi trước..
    Công an phong tỏa, cấm chụp hình, đăng báo và cô lập nhà của cha mẹ anh này. hết.
---------- Forwarded message ----------
From: 
Date: 2011/2/19
Subject: Re: [Hoalu] Fwd: : Tự thiêu ở Đà Nẵng
To: Hoalu@yahoogroups.com


rất cám ơn anh Vinh đã cho biết tin tức đáng tin cậy, VHP sẽ chuyển lên diễn đàn liên mạng và forums
vì vừa thấy có ai đó lại tung tin - công an đánh anh PT Sơn chết  rồi đốt xác anh 
trong khi hôm qua VHP xem trong video của 1 người đi đường thu qua cell phone của họ, người này nói với những người đi đường khác đang đứng nhìn về phía nạn nhân lửa bốc cháy -  .. đổ xăng vào người và lửa cháy nhanh quá ...
In a message dated 2/19/2011 7:36:34 A.M. Eastern Standard Time, mylinhng@aol.com writes:
 

# Những Sự Kiện Về Cái Chết Của Anh Phan Thanh Sơn Được Ghi Lại

http://mylinhng2.multiply.com/journal/item/2/2


Qua đoạn video clip về cái chết của anh kỹ sư Phan Thanh Sơn, 31 tuổi, nhà ở đường Ngô Quyền, Quận Sơn Trà, hiện là kỹ sư CNTT tại công ty cao su Đà Nẵng, trong suốt 52 giây này, chúng ta có thể nghe những câu nói của những người đi đường như sau:

- Chết rồi.
- Cứu hỏa đâu?
- Tự thiêu à?
- Dễ sợ chưa?
- Nam, nam.
- Em thấy còn quơ quơ cái tay mà.

http://www.youtube.com/watch?v=xHipDD9ILZM


Và người đã nhanh chóng nhất đưa tin lên các diễn đàn Yahoogroups như như sau:

http://mylinhng2.multiply.com/photos/hi-res/1M/2Bản tin này được viết nguyên văn theo hình chụp lại bên cạnh như sau:

{{
Một giáo viên trung học tại 737 Ngô Quyền Huyện Sơn Trà Đà Nẳng Quảng nam (không rõ tên) bị công an đánh chết ngày hôm qua, vì anh khiếu kiện đất làm cầu tại Đà Nẳng. Xác anh bị công an thiêu và hiện quàng tại 737 Ngô Quyền Đà Nẳng.

Yêu cầu đồng bào, thanh niên học sinh sinh viên Đà Nẳng hảy đứng lên đòi công lý cho anh giáo viên bị chết oan này.

Ai đang ở Đà Nẳng, hảy đến:

737 Ngô Quyền Huyện Sơn Trà Đà Nẳng Quảng nam, cho thêm tin tức...

ĐẢ ĐẢO CỘNG SẢN GIAN ÁC....

ĐẢ ĐẢO CỘNG SẢN TÀN ÁC.....

TK}}

Kế tiếp theo Danlambao đã đưa tin, kèm theo phần video clip quan cảnh xảy sự việc:

{{

Tai nạn hay "tự thiêu" trước trụ sở UBND TP Đà Nẵng ?

http://danlambao1.files.wordpress.com/2011/02/chay-ubndtp-dn.jpgdanlambao – Khoảng 12h30", trưa ngày 17/02, trước trụ sở UBND TP Đà Nẵng (trên đường Bạch Đằng) bất ngờ xuất hiện một chiếc xe máy bốc cháy dữ dội, bên cạnh là thi thể nạn nhân đã cháy đen. Ngay lập tức, lực lượng công an, cơ động… được huy động nhằm phong tỏa hiện trường. Nạn nhân được xác định là anh Phan Thanh Sơn, 31 tuổi, nhà ở đường Ngô Quyền – Quận Sơn Trà, hiện là kỹ sư CNTT tại công ty cao su Đà Nẵng.

Theo ghi nhận tại hiện trường, đám cháy khiến chiếc xe chỉ còn trơ lại khung sắt, nạn nhân chết ngay tại chỗ trên vỉa hè cách chiếc xe 2m. Công tác cứu hộ và dập lửa diễn ra rất chậm chạp, lực lượng công được huy động chủ yếu để phong tỏa hiện trường.

Tại bệnh viện và nhà riêng của nạn nhân trên đường Ngô Quyền, ít nhất có trên 20 công an mặc sắc phục túc trực xung quanh.

http://danlambao1.files.wordpress.com/2011/02/11.jpg
Dù đã được huy động rất nhanh, nhưng lực lượng cảnh sát cơ động dường như không nỗ lực dập tắt đám cháy

Theo đại tá Nguyễn Viết Lợi, chánh Văn phòng CA Đà Nẵng : sự việc diễn ra vào thời điểm đường vắng người, ít có người chứng kiến sự việc trên. Theo lời kể, họ chỉ nghe một tiếng rầm và nhìn thấy đám cháy. Ngay khi phát hiện, lực lượng Công an bảo vệ tại UBND thành phố báo ngay cho các đơn vị chữa cháy và sử dụng bình xịt chữa cháy nhưng vẫn không dập tắt được đám cháy. Tuy vậy, các hình ảnh do người dân chụp lại cho thấy lực lượng cảnh sát cơ động dù đã được huy động nhưng không hề có nỗ lực nào để dập tắt đám cháy.

CA Đà Nẵng sau đó cũng xác định : nguyên nhân khiến chiếc xe bốc cháy là do "nổ bình xăng"

http://danlambao1.files.wordpress.com/2011/02/21.jpg
Hình ảnh đám cháy trước trụ sở UBND TP Đà Nẵng, ảnh từ diễn đàn BEAT.VN

Nguồn tin từ bạn đọc danlambao tại Đà Nẵng cho biết, hiện dư luận tại phường An Hải Đông – nơi nạn nhân cư ngụ – đang bàn tán xôn xao  về việc có khả năng đây là một vụ "tự thiêu" để phản đối việc giải phóng mặt bằng. Được biết, gia đình anh Phan Thanh Sơn đang có bất đồng với chính quyền TP xung quang việc giải tỏa, đền bù khu đất tại Cầu Rồng.

Cũng theo nguồn tin này, trước những lời bàn tán như trên, chính quyền địa phương đã phản ứng lại bằng cách cho rằng nạn nhân Phan Thanh Sơn là người mắc bệnh tâm thần.

Hiện những đồn đoán vẫn được bàn tán xôn xao về nguyên nhân dẫn đến đám cháy chết người trước trụ sở UBND Đà Nẵng, trong khi công an vẫn thường xuyên túc trực xung quanh nhà nạn nhân khiến người dân càng nghi ngờ thêm về việc bưng bít thông tin.

danlambao }}

Trên đây là tất cả những sự kiện được ghi lại, vì cho đến giờ phút này, bước sang ngày 19/2/2011, mà các hãng thông tấn quốc tế như RFA, BCC, AP, AFP... và các tờ báo ở Việt  Nam vẫn chưa đưa tin.  Trường hợp này, x cũng giống như trường hợp cái chết của anh Nguyễn Thành Năm tại Cồn Dầu, Đà Nẵng, đã đưa ra những tin tức sai lệch về cái chết của anh Năm, cho rằng anh bị bịnh mà chết, trong khi anh Năm bị công an đánh đập rất là tàn nhẫn trước khi chết. Và cũng đến giờ phút này, hình ảnh của anh Phan Thanh Sơn vẫn chưa ai có, có lẽ vì gia đình anh Sơn tại Đường Ngô Quyền đang bị 20 công an vây kín, và có lẽ những thỏa thuận giữa gia đình anh Sơn và công an, để trình ra ngoài "nguyên nhân cái chết" vẫn chưa đạt được.

Gần như ai cũng hiểu, đối với chế độ cộng sản VN này, không bao giờ có cái chết nào mà Nhà Cầm Quyền đã gây ra, và cũng không bao giờ có cái chết nào mà người dân tự thiêu, hay tự tử để phản đối Nhà Cầm quyền.
 
Ngày 19 tháng 2 năm 2011
Mylinhng@aol.com
http://mylinhng.multiply.com
Xin phổ biến tự do

__._,_.___
Recent Activity:
.

__,_._,___