THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

23 January 2011

Fwd: Thông Cáo #2 c?a Chuong Trình Van Kh? Tù Nhân Chính Tr? Vi?t Nam

 
 

From: lienlac@vktnct.net
To: mylinhng@aol.com
Sent: 1/22/2011 11:44:54 P.M. Eastern Standard Time
Subj: Thông Cáo #2 của Chương Trình Văn Khố Tù Nhân Chính Trị Việt Nam
 

Kính gửi  Chị Nguyễn Mỹ Linh  Thông Cáo #2 của Chương Trình Văn Khố Tù Nhân Chính Trị Việt Nam để tường.

Xin vui lòng góp một bàn tay bằng cách giúp phổ biến rộng rãi cho.

Chân thành cảm ơn.

Anh Trinh


 

http://www.vktnct.net/images/stories/logo.png

www.vktnct.net 

Thông Báo Số 2 

của Mạng "Tù Nhân Lương Tâm Việt Nam"

v/v: Mạng "Tù Nhân Lương Tâm Việt Nam" đổi tên thành

VĂN KHỐ TÙ NHÂN CHÍNH TRỊ VIỆT NAM 

Ngày 22/01/2011 -- Sau khi chính thức công bố sự hoạt động của mạng "Tù Nhân Lương Tâm Việt Nam" vào ngày 01/01/2011, Nhóm Chủ Trương đã nhận được sự khích lệ và yểm trợ tinh thần của nhiều thân hữu ở trong và ngoài nước. Sự kiện này cho thấy tinh thần tri ân của nhiều người đối với sự dấn thân của những người đã hy sinh một phần đời cho công cuộc đấu tranh nhằm giải thể chế độ độc tài, tham ô và bất công ở nước ta.

Theo ý kiến đề nghị của nhiều Thân hữu, Nhóm Chủ Trương quyết định thay đổi danh xưng của Chương Trình "Tù Nhân Lương Tâm Việt Nam" trở thành Văn Khố Tù Nhân Chính Trị Việt Nam, gọi vắn tắt là Văn Khố Tù Nhân Chính Trị. Nội dung văn khố sẽ bao gồm hồ sơ nhân quyền của các tù nhân lương tâm (theo định nghĩa của Amnesty International), và những người đã bị giam cầm vì mọi hình thức đấu tranh chống chế độ độc tài CSVN kể từ năm 1975.  

Tên miền (domain) chính thức mới của Chương trình từ nay sẽ là: www.vktnct.net 

Tên miền cũ www.tnltvn.net sẽ tự động chuyển sang mạng www.vktnct.net

Sinh hoạt của Chương Trình Văn Khố Tù Nhân Chính Trị Việt Nam sẽ bao gồm bốn công việc chính yếu nêu sau:

1.      Tiếp tục cập nhật thông tin, bài vở về các vụ án chính trị đã được phổ biến trong những năm gần đây.

Hiện nay chương trình đã sưu tầm và cập nhật được trên 100 hồ sơ với các thông tin cơ bản như: Họ tên, năm sinh, tên tổ chức trực thuộc, ngày bị bắt, ngày xử, tội danh, mức án tù và tên trại giam. Trong thời gian tới, Ban Biên Tập sẽ lần lượt đúc kết thông tin từng vụ án để có phần giới thiệu chi tiết hơn.

2.      Sưu tập những trường hợp chưa được phổ biến, đặc biệt là những vụ án chính trị, kháng chiến kể từ tháng 4/1975.

Ban Biên Tập kêu gọi sự đóng góp thông tin và hình ảnh của bạn đọc khắp nơi dưới hình thức tài liệu hoặc lời kể qua điện thoại. Mọi mức độ đóng góp đều đáng được trân trọng. Xin gửi thông tin qua email: lienlac@vktnct.net This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it hoặc gọi điện thoại số: 1-713-849-0636 (có thể để lại số điện thoại và lời nhắn).

3.      Tổ chức phỏng vấn bằng hình ảnh (video) hoặc âm thanh (audio) những người cựu tù nhân đang sống ở hải ngoại và trong nước.

Nhằm mục đích quy tập nguồn tư liệu lịch sử cho những dự án nghiên cứu về quá trình đấu tranh chống chế độ độc tài Cộng sản ở Việt Nam trong tương lai.

4.      Cung cấp hồ sơ nhân quyền Việt Nam cập nhật nhất cho bất cứ tổ chức, cơ quan muốn có thông tin, tài liệu để góp phần đấu tranh nhân quyền cho tập thể người tù chính trị Việt Nam.

Với "database" hiện hữu, Nhóm Chủ Trương Chương Trình sẽ có thể cung ứng miễn phí danh sách Tù Nhân Chính Trị Việt Nam cập nhật nhất trong vòng 24 giờ đồng hồ. Hồ sơ bao gồm thông tin và hình ảnh, bằng Việt ngữ hoặc Anh ngữ.

Nhóm Chủ Trương Chương Trình Văn Khố Tù Nhân Chính Trị Việt Nam trân trọng cảm ơn sự quan tâm và yểm trợ tinh thần của tất cả Thân hữu có quan tâm đến chương trình; đặc biệt là sự tham gia của quý vị trong Ban Cố Vấn và Ban Biên Tập.

Nhóm Chủ Trương Chương Trình đồng thời cảm ơn sự phổ biến thông tin của các cơ quan truyền thông, báo chí và mạng diễn đàn điện tử.

Chương Trình Văn Khố Tù Nhân Chính Trị Việt Nam rất mong nhận được các thông tin về những vụ án chính trị Việt Nam, đặc biệt là những vụ án xảy ra trong 15 năm đầu kể từ tháng 4/1975.

Mọi thông tin, góp ý xin vui lòng liên lạc:  

Anh Trinh / VKTNCTVN 

P.O. Box 842064, Houston, TX 77284 - USA

Email: lienlac@vktnct.netThis e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it     |   Điện thoại: 713-849-0636 

Website: www.vktnct.net

Để giúp cho nỗ lực này có thêm điều kiện hoàn thành tốt đẹp, Nhóm Chủ Trương và Ban Biên Tập mạng rất mong nhận được sự yểm trợ của Quý Thân hữu và các Cơ quan Truyền thông, Báo chí, mạng Diễn đàn điện tử Việt ngữ.

Trân trọng kính thông báo.

TM. Nhóm Chủ Trương VKTNCTVN

Trịnh Ngọc Anh

========================================================================

Kính mời xem Danh Sách các Tù Nhân Chính Trị mới được cập nhật ở địa chỉ:

http://www.vktnct.net/current-list