THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

15 January 2011

Cúm A/H1N1 quay trở lại TP.HCM?


14/01/2011 20:59:59

 - Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới TP.HCM chiều 14/1 cho biết, bệnh viện vừa tiếp nhận và điều trị cho 4 bệnh nhân nghi nhiễm cúm A/H1N1, sau khi làm xét nghiệm phết họng thì có 3 người dương tính.

TIN LIÊN QUAN

Bệnh nhân nhập viện với các triệu chứng bị sốt cao, đau khắp người, đau đầu, mệt mỏi, ho khan, chảy nước mũi…

Bệnh nhân Lê Thanh T. (24 tuổi, quận 3, TP.HCM) bị nhiễm bệnh do đi du lịch Malaysia và nghi lây chính từ hướng dẫn viên của đoàn. Chị T cho biết, trong chuyến đi đó, chính hướng dẫn viên của đoàn là người thường xuyên có các biểu hiện ho, hắt hơi liên tục. Trở về nhà chưa được một ngày, chị bắt đầu lên cơn sốt, sau hai ngày sốt cao liên tục, dù đã uống nhiều loại thuốc nhưng vẫn không đỡ, chị T. được gia đình chuyển đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới điều trị.
 

Ảnh minh họa: điều trị bệnh nhân cúm A/H1N1 ở TP.HCM
Điều trị bệnh nhân cúm A/H1N1 ở TP.HCM (Ảnh minh họa)

 

Tại bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới, kết quả xét nghiệm cho thấy, chị T. đã dương tính với cúm A/H1N1.

Còn hai bệnh nhân còn lại, do tiếp xúc với một người quen bị nhiễm cúm A/H1N1 nên khi thấy có biểu hiện sốt cao, đau mình mẩy… cả gia đình (3 người) nhanh chóng đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới TP.HCM để được và chẩn đoán. Kết quả chỉ có hai người dương tính với cúm A/H1N1.

Các BS đã điều trị tích cực bệnh nhân T. đã tương đối ổn định nên sẽ được xuất viện trong một vài ngày tới. Còn hai bệnh nhân mới phát hiện cũng được bệnh viện theo dõi sát.

BS Nguyễn Thanh Trường, Trưởng khoa Nhiễm D, Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới TP.HCM khuyến cáo, mọi người nên ăn uống đầy đủ, giữ gìn sức khỏe để tăng sức đề kháng của cơ thể. Cần phải tiêm phòng cảm để tránh những bệnh cúm theo mùa, tránh tiếp xúc với người đang bị ho, hắt hơi, sổ mũi, luôn rửa tay bằng xà phòng hoặt nước sát khuẩn thông thường, giữ gìn nhà của sạch sẽ thoáng mát.

Thanh Thủy