THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

24 December 2010

Thuê "người yêu" đi chơi... Noel


 
24/12/2010 8:16 
Đông đảo cộng tác viên của Vinamost đang sẵn sàng cho mùa Noel
(TNO) Cùng với các dịch vụ đã có từ lâu, dịch vụ cho "thuê" người yêu tiếp tục gây được sự chú ý đối với những người độc thân trong mùa Noel 2010. Thế nhưng, vấn đề tồn tại của loại hình "dịch vụ" đặc biệt này cũng còn là điều gây tranh cãi...

Nhiều khách, nhiều dịch vụ

           

Theo ông Phạm Xuân Huy, Phó giám đốc công ty Cổ phần Vinamost - đơn vị đầu tiên cung cấp dịch vụ cho "thuê" người yêu tại VN, năm nay khách hàng ngoài việc "hẹn hò" đón đêm Noel cùng các cộng tác viên (CTV) của Vinamost, còn có thêm sự lựa chọn: đi chơi cùng CTV kèm vé tham dự Party Noel tại Nghi Tàm Garden hoặc 2 buổi Cafe @ và 1 vé tham dự Party Noel.

Chỉ tính riêng khu vực Hà Nội, Vinamost đã có gần 100 khách hàng đăng ký "thuê" người yêu đi chơi... Noel. Trước nhu cầu tăng cao, công ty đã chuẩn bị gần 200 CTV sẵn sàng cho những buổi "hẹn hò".

 

Còn tại chi nhánh TP.HCM (mới khai trương ngày 14.12) đã có hàng chục khách hàng tới hỏi "thuê" người yêu đi chơi dịp Noel.

Trong khi đó, Công ty Cổ phần VinaEscort (phố Tô Hiệu, quận Cầu Giấy, Hà Nội) có dịch vụ Cafe @: cho thuê người đóng vai người yêu, bạn gái, bạn trai cùng đi dự tiệc, hội họp và dịch vụ "hợp đồng hôn nhân": dẫn "người yêu" về ra mắt bố mẹ…

 

Điều khoản giữa khách hàng và "người yêu" vẫn được đảm bảo chặt chẽ bằng hợp

Hợp đồng quy định rất rõ, khách hàng không được xâm hại đến cơ thể, tinh thần, ép buộc cộng tác viên uống rượu, chất kích thích, hay cầm tay, ôm hôn.
đồng cụ thể. 
 

Các CTV thực hiện công việc "hẹn hò" đều phải đảm bảo các tiêu chuẩn nhất định như: có ngoại hình đẹp, biết giao tiếp, có trình độ học vấn tốt và ưu tiên biết ngoại ngữ…

 

Mức phí thuê "người yêu" đi chơi Noel là không... "mềm" : 1 triệu đồng đối với khách hàng là giới doanh nhân, văn phòng, còn sinh viên là 700 ngàn đồng cho thời gian "hẹn hò" từ 4 - 5 tiếng. Các chương trình có dự party lên đến 2 hoặc 3 triệu đồng.

Thời gian "thuê" kéo dài từ cuối giờ chiều và kết thúc trước 21 giờ 30 phút do vấn đề kiểm soát an ninh cho "người yêu" sau thời gian này là khá vất vả và khó khăn.

Tình thật nảy nở từ "tình giả"

Đây là một hiện tượng mới của xã hội đang đặt ra nhiều vấn đề từ hai phía: nên hay không nên có "dịch vụ đặc biệt" này?

Từ những bản "hợp đồng" này, đã có những mối quan hệ, những mối tình thật nảy nở.

Vốn là sinh viên năm cuối của trường Đại học Hà Nội, chưa có người yêu và có ngoại hình khá, lại biết ngoại ngữ, cô sinh viên Nguyễn Thanh Ngân đã tham gia làm CTV ở Vinamost với một mục đích rất "sinh viên" là kiếm thêm thu nhập vào dịp cuối năm.

Nhưng khi vào làm, Ngân nhận thấy công việc rất lạ này còn cho cô thêm nhiều điều thú vị". "Không chỉ có thêm thu nhập mà mình có thêm nhiều mối quan hệ với các giới khác nhau, một vài anh đã trở thành những người bạn thân của

"Giống như bất cứ những lĩnh vực khác, những câu chuyện liên quan đến tình yêu bao giờ cũng có hai mặt, cả những ánh sáng lung linh huyền ảo và cả những góc khuất mà nhiều người chưa nghĩ đến" - diễn đàn eva.vn
mình. Hơn nữa, mình đã tìm được nửa kia của mình trong chính hợp đồng "yêu" trước đây", Ngân chia sẻ.

Còn anh Nguyễn Ngọc Cường (ngụ tại Q.Đống Đa, Hà Nội), một người từng có hợp đồng thuê "người yêu" lại cho biết: "Thực sự lúc đó mình cũng chỉ nghĩ là đưa cô "người yêu" về quê để các cụ đỡ phiền lòng do tuổi mình đã ngoài 30. Nhưng sau đó, những gì cô ấy đã thể hiện làm mình thực sự bị khuất phục và đã làm theo những gì con tim mách bảo".

Hợp đồng đã hết từ lâu, nhưng Cường và "người yêu" giả này đã trở thành hai nửa không thể thiếu của nhau.

Trong khi đó, trên nhiều trang diễn đàn, dân cư mạng lại bày tỏ nhiều ý kiến trái ngược về vấn đề này. Trên diễn đàn eva.vn, nick Mua_he_xanh_pl bày tỏ: "Sợ nhỉ. Lại còn có dịch vụ thuê người yêu à?". Còn nickname thuykieu thì cho rằng: "Ở VN đây là chuyện mới chứ ở nước ngoài có từ lâu rồi".

Theo Thạc sĩ Nguyễn Hữu Long, giảng viên tâm lý học trường CĐ Sư phạm T.Ư TP.HCM, nhìn ở góc độ tích cực, đây là hoạt động làm phong phú đời sống tinh thần của cộng đồng nói chung và giới trẻ nói riêng. Nó giúp một số người cảm thấy bớt cô đơn, vui vẻ thoải mái hơn và không bị căng thẳng, buồn bã trong những ngày lễ, ngày vui chung của mọi người.

Tuy nhiên, nếu không quản lý một cách đúng đắn thì sẽ dẫn đến hậu quả đáng tiếc. "Lửa gần rơm" dù là 1 ngày, 1 buổi hay 1 giờ cũng tiềm ẩn những rủi ro nhất định. Chắc chắn có trường hợp nảy sinh tình cảm không kiểm soát.

Theo ông Long, đó là kiểu tình cảm nhất thời, không bền vững, có thể để lại hậu quả, chẳng hạn như quan hệ tình dục dẫn đến những hậu quả không tốt hoặc lấy tài sản của nhau… nếu một trong hai người có mưu đồ trước.  

Và những bản "hợp đồng" này sẽ có điểm dừng cuối ở đâu thì chẳng ai biết được. Và có ai dám đảm bảo rằng dịch vụ này sẽ không biến tướng dưới hình thức khác?

Các CTV cần chuẩn bị gì?

Theo cá nhân Thạc sĩ Nguyễn Hữu Long thì nên hạn chế tham gia dịch vụ này bởi nó có những "nguy hiểm" nhất định.

Nếu đã đến với nghề này thì cần phải có tâm hồn trong sáng, phải xuất phát từ khát khao được làm việc chuyên nghiệp, coi nó là nghề tạo nguồn thu nhập của mình, đồng thời giúp người khác đỡ cô đơn.

Song, ông Long cũng đề nghị các bạn CTV cần chuẩn bị kỹ năng, đề phòng tình huống xấu, học cách ứng phó, xử lý tình huống, dự đoán tất cả các tình huống có thể xảy ra.

Trước khi nộp đơn đầu quân cho các công ty cho thuê người yêu, các bạn cần tìm nơi có uy tín, hoặc CLB hay công ty hẳn hoi. Người đi thuê dịch vụ này cũng đừng quên lưu ý tìm đến các công ty tốt, đừng bộc bạch hết tâm sự cá nhân và cần có khoảng cách. Tốt nhất là những người cô đơn cần tự tạo niềm vui cho chính mình và tìm đến những sân chơi bổ ích như khu giải trí, CLB văn hóa… để vượt qua nỗi buồn. (Trí Quang ghi)

 

Bài, ảnh: Hà Chung