THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

24 November 2010

Chuyển sà lan, phát hiện thêm 5 vật thể là bom


23/11/2010 22:21:32

Chiều 23/11, trong quá trình bơm cát từ sà lan (biển số CT 05819) vào kho chứa vật liệu, công nhân của doanh nghiệp vật liệu xây dựng Bảy Bảnh (tại khu vực 1, phường Hưng Thạnh, quận Cái Răng, TP.Cần Thơ) lại phát hiện thêm 5 vật thể được nghi là bom Mỹ sót lại sau chiến tranh. 

TIN LIÊN QUAN

Nhiều công nhân có mặt trên sà lan khẳng định, 3 vật thể được cho là bom có ghi năm 1967 và 2 vật thể còn lại bị chìm dưới nước trong lòng sà lan được cho là 2 đầu đạn M79 có màu vàng.

Theo nhận định của cơ quan chức năng, đây là quả bom của Mỹ còn sót lại sau chiến tranh.

Trước đó, cũng trên chiếc sà lan chở cát của doanh nghiệp này, những người công nhân làm việc trên sà lan cũng đã phát hiện quả bom nặng khoảng 300 kg, có 2 ngòi nổ chính và 1 ngòi nổ phụ với chiều dài của quả bom khoảng 2m.

Qủa bom cũng được phát hiện khi công nhân đang bơm cát từ sà lan lên kho chứa và hiện quả bom vẫn nằm trên sà lan vì chưa được cơ quan chức năng xử lý, tiêu hủy. 

Theo ông Lê Văn Bảnh, chủ sà lan (ngụ tại Phường Tầm Vu, phường Hưng Lợi, Quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ) cho biết, số cát trên sà lan phát hiện có bom do ông mua từ các điểm khai thác cát ở huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp, rồi vận chuyển về Cần Thơ. 

Theo TTXVN, sau khi vận chuyển về Cần Thơ, sà lan cập sát mé sông Cần Thơ dưới chân cầu Hưng Lợi (thuộc phường Hưng Thanh, Quận Cái Răng) rồi hút cát lên kho chứa để cung ứng cho các công trình xây dựng. 

Hiện chiếc sà la chở cát CT 05819 chứa 1 quả bom khoảng 300 kg và hiện phát hiện thêm 5 vật thể được nghi là bom Mỹ còn sót lại sau chiến tranh đang neo đậu sát khu dân cư phường Hưng Thạnh, Quận Cái Răng và dưới chân cầu Hưng Lợi. 

T.Sang