SACRAMENTO – Trong một thông báo được phổ biến giữa tuần này, Tiến Sĩ Ron Chapman, giám đốc Cơ Quan Y Tế California (CDPH) khuyến cáo giới tiêu thụ đừng nên ăn kẹo gừng nhập cảng từ Việt Nam. Những cuộc xét nghiệm do CDPH thực hiện đã tìm thấy các sản phẩm này có chứa hàm lượng chì vượt quá tiêu chuẩn của tiểu bang. Những người tiêu thụ nào đang có loại kẹo này nên loại bỏ nó ngay lập tức.
CDPH mới đây phân tích thứ kẹo này, xác định rằng kẹo gừng Việt Nam chứa tới 0.12 phần triệu (ppm) chì. Nồng độ chì này có thể lên đến 10.21 microgram chì trong mỗi khẩu phần. Trẻ em dưới sáu tuổi không nên tiêu thụ hơn 6.0 microgram chì mỗi ngày, từ tất cả các nguồn thực phẩm.
Kẹo gừng Ginger Candy được nhập cảng và phân phối bởi công ty Evershing International Trading, Inc, ở San Jose. Công ty này bắt đầu tự nguyện thu hồi kẹo, và đang làm việc với các nhà phân phối để bảo đảm rằng kẹo bị ô nhiễm được loại bỏ khỏi thị trường.
Kẹo gừng được bán trong một hộp nhựa trong suốt, nặng 12 ounce. Một nhãn trắng có in hàng chữ màu đỏ ở trên nắp hộp, và thương hiệu “Ginger Candy” xuất hiện ở phần giữa của nhãn hiệu này. Có một hình vẽ một cây dừa xuất hiện ở phía trên cùng của nhãn.
Sản phẩm này gồm những miếng gừng sấy khô ngào đường, có màu vàng, và có thể nhìn thấy được xuyên qua hộp.
Những phụ nữ mang thai và cha mẹ của những trẻ em nào có thể đã ăn thứ kẹo này nên tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe, để xác định xem có cần đi xét nghiệm y tế hay không. Những người tiêu thụ nào tìm thấy loại kẹo này đang được bày bán nên gọi cho đường dây điện thoại nóng Complaint Hotline của CDPH qua số 1-800-495-3232. Để biết thêm tin tức về ngộ độc chì, có thể vào trang mạng Childhood Lead Poisoning của CDPH.
http://vietsn.com/forum/ showthread.php?s=9127717114c893 43ec41ce77796ae422&t=674236
SACRAMENTO – Trong một thông báo được phổ biến giữa tuần này, Tiến Sĩ Ron Chapman, giám đốc Cơ Quan Y Tế California (CDPH) khuyến cáo giới tiêu thụ đừng nên ăn kẹo gừng nhập cảng từ Việt Nam. Những cuộc xét nghiệm do CDPH thực hiện đã tìm thấy các sản phẩm này có chứa hàm lượng chì vượt quá tiêu chuẩn của tiểu bang. Những người tiêu thụ nào đang có loại kẹo này nên loại bỏ nó ngay lập tức.
CDPH mới đây phân tích thứ kẹo này, xác định rằng kẹo gừng Việt Nam chứa tới 0.12 phần triệu (ppm) chì. Nồng độ chì này có thể lên đến 10.21 microgram chì trong mỗi khẩu phần. Trẻ em dưới sáu tuổi không nên tiêu thụ hơn 6.0 microgram chì mỗi ngày, từ tất cả các nguồn thực phẩm.
Kẹo gừng Ginger Candy được nhập cảng và phân phối bởi công ty Evershing International Trading, Inc, ở San Jose. Công ty này bắt đầu tự nguyện thu hồi kẹo, và đang làm việc với các nhà phân phối để bảo đảm rằng kẹo bị ô nhiễm được loại bỏ khỏi thị trường.
Kẹo gừng được bán trong một hộp nhựa trong suốt, nặng 12 ounce. Một nhãn trắng có in hàng chữ màu đỏ ở trên nắp hộp, và thương hiệu “Ginger Candy” xuất hiện ở phần giữa của nhãn hiệu này. Có một hình vẽ một cây dừa xuất hiện ở phía trên cùng của nhãn.
Sản phẩm này gồm những miếng gừng sấy khô ngào đường, có màu vàng, và có thể nhìn thấy được xuyên qua hộp.
Những phụ nữ mang thai và cha mẹ của những trẻ em nào có thể đã ăn thứ kẹo này nên tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe, để xác định xem có cần đi xét nghiệm y tế hay không. Những người tiêu thụ nào tìm thấy loại kẹo này đang được bày bán nên gọi cho đường dây điện thoại nóng Complaint Hotline của CDPH qua số 1-800-495-3232. Để biết thêm tin tức về ngộ độc chì, có thể vào trang mạng Childhood Lead Poisoning của CDPH.
http://vietsn.com/forum/