THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

08 June 2013

PICS : BIỂU TÌNH CHỐNG TẬP CẬN BÌNH TẠI PALM SPRINGS 07/06/2013


 Đúng 8 giờ sáng ngày 7 tháng Sáu nhiều đồng hương gốc Việt đã tụ tập ở điểm hẹn chùa Điều Ngự, thành phố Westminster, Nam California, để cùng lên đường đến Palm Springs, biểu tình khẳng định chủ quyền, chống Tập Cận Bình. Với những khuôn mặt rạng rỡ, người trẻ thì tay cầm biểu ngữ, ngực đeo máy ảnh, lưng mang backpack, các vị lớn tuổi hơn, có người chân không vững lắm, phải lậm chậm dựa theo chiếc xe giúp người chân yếu mà đi.Nhiều cờ vàng ba sọc đỏ Việt Nam và cờ Hoa Kỳ bay phất phới.

 Những tấm biểu ngữ nói lên nỗi niềm của họ: “Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam,” “China Back off,” “Stop your invasion,” “China must respect U.N.C.L.O.S”...


Trong lều của cảnh sát dựng lên nơi biểu tình, nhân viên y thế khẩn cấp đang săn sóc các người biểu tình bị say nắng


 Đến góc đường Bob Hope và Gerald Ford, phái đoàn biểu tình bị cảnh sát kéo rào cản chận lại không thể đến gần chỗ họp mặt của hai vị tổng thống Obama và Tập Cận Bình ở dinh thự Sunnylands được.
Trong cái nắng sa mạc chói chang và sức nóng gần 110 độ F của Palm Springs, phái đoàn biểu tình người Việt từ chùa Điều Ngự, phái đoàn đến từ San Diego, cùng phái đoàn hơn 50 người Tây Tạng cùng đứng dương biểu ngữ hô to khẩu hiệu phản đối sự có mặt của Tập Cận Bình.
 Biểu ngữ bằng nhiều ngôn ngữ, cờ Việt Nam vàng với ba sọc đỏ, cờ Tây Tạng và cờ Hoa Kỳ bay tung một góc trời.*
Theo tình hình rất nhiều cảnh sát đổ dồn về Rancho Mirage


 Sức nóng cay nghiệt khiến một vị cao niên đến từ San Diego bị ngất xỉu. Mọi người chia nhau người săn sóc cụ, người khác vẫn kiên trì chịu nắng chịu nóng để bày tỏ quan điểm.
 Sức nóng cay nghiệt khiến một vị cao niên đến từ San Diego bị ngất xỉu. Mọi người chia nhau người săn sóc cụ, người khác vẫn kiên trì chịu nắng chịu nóng để bày tỏ quan điểm.


 Một người biểu tình cầm tấm bảng có tên Nguỵ Văn Thà, người sĩ quan QLVNCH hy sinh trong trận hải chiến Hoàng Sa năm 1974, và Trung Quốc chiếm đảo này từ đó.
Cộng đồng Tây Tạng . Tên Này cầm cờ Trung cộng ..Bị cô chú phát hiện va đuổi ra , trong thái độ hết sức ôn hoà .Vì nắng nóng quá nên bị xĩu.......


Video streaming by Ustream
Tường thuật LIVE tại Palm Springs 7/6/2013