THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

22 March 2013

VĨNH PHÚC: Nhân chứng duy nhất nói gì?vinhphuc-causieu10

Sau khi cơ quan công an thả Hiệp về, người em họ nạn nhân và cũng là nhân chứng duy nhất chứng kiến từ đầu đến cuối vụ việc đã nói gì. Tại sao, ngay trong đêm xảy ra sự việc, thanh niên này lại không dám kể cho người nhà hay, có phải Hiệp bị thế lực nào khống chế…?

Nghi can thứ 6 bị bắt khi chuẩn bị nhuộm tóc

Tin mới nhất từ công an tỉnh Vĩnh Phúc cho hay, nghi can thứ sáu trong nhóm đối tượng có liên quan đến cái chết của nạn nhân Nguyễn Tuấn Anh đã bị bắt khi hắn đang định nhuộm tóc hóa trang nhằm che mắt cơ quan chức năng…
Theo Thiếu tướng Phùng Tiến Bộ – Giám đốc Công an tỉnh Vĩnh Phúc, vào khoảng 13h30 cùng ngày, cơ quan cảnh sát điều tra đã bắt được nghi cạn thứ sáu là Nguyễn Văn Bình (tức Bình Cong, 16 tuổi, ở phường Đồng Tâm, TP Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc). Theo đó, Bình bị bắt tại một tiệm cắt tóc khi đang nhuộm đổi màu nhằm thay đổi nhận dạng.
Còn theo Thượng tá Hà Văn Chí, điều tra viên cao cấp – Phó thủ trưởng cơ quan cảnh sát điều tra công an tỉnh Vĩnh Phúc, trong số sáu nghi can liên quan tới cái chết của anh Nguyến Tuấn Anh có hai đối tượng từng có tiền án là: Đặng Quốc Tú từng bị xử 8 năm tù giam về tội tàng trữ trái phép chất ma túy và đối tượng Phùng Đắc Tú từng bị xử phạt 3 năm tù về tội Cướp tài sản công dân.

Có phải do nạn nhân gây sự trước?

Sau khi Công an tỉnh Vĩnh Phúc triệu tập một mắt xích quan trọng trong vụ án là Nguyễn Văn Hiệp (ở phường Hiệp Hội, TP Vĩnh Yên), em họ nạn nhân, người đã rủ anh Nguyễn Tuấn Anh đến quán ăn đêm tại Quán Tiên (phường Hội Hợp) rồi sau đó xảy ra án mạng. Qua quá trình lấy lời khai, xét thấy không có đủ căn cứ để ra quyết định tạm giữ hình sự nên cơ quan công an đã cho Hiệp về nhà. Tuy nhiên, vì lo sợ nên Hiệp đã làm đơn xin được ở lại.
Ngày 21/3, ngay sau khi Hiệp về nhà, chúng tôi đã tìm đến nhà Hiệp, người có mặt cùng với nạn nhân Nguyễn Tuấn Anh trong suốt quá trình xảy ra sự việc và đã có cuộc trao đổi với Hiệp về toàn bộ diễn biến vụ việc trong đêm 14/3.
Theo lời Hiệp kể lại, khoảng 21h ngày 14/3, Hiệp cùng với bạn gái đi hát karaoke và có gọi điện rủ anh Tuấn Anh đến chung vui. Được một lúc thì Tuấn Anh cùng với một số đồng nghiệp trong công ty đến. Sau khi hát karaoke xong, Tuấn Anh có nói với Hiệp rằng mình đã uống hai bữa rượu từ chiều nên bây giờ đói quá, muốn rủ Hiệp đi ăn tối.
Theo lời Hiệp, nguyên nhân sự việc do nạn nhân say rượu gây sự trước.
Thấy anh kêu đói, Hiệp dẫn anh Tuấn Anh dẫn đến quán ăn quen trên Quán Tiên. Vừa đến cửa quán, Hiệp bắt tay đối tượng Tú là người từng uống rượu trong một cuộc trước đó. Khi Hiệp đang nói chuyện với Tú thì anh Tuấn Anh đi vào. Có lẽ vì ngà ngà say nên Tuấn Anh đã chỉ vào nhóm Tú nói: “Tụi mày là những thằng nào? Chúng mày sinh năm bao nhiêu?”.
Cũng từ những câu nói này, giữa anh Tuấn Anh và nhóm Tú đã có lời qua tiếng lại. Sau đó định đánh nhau thì anh Tuấn Anh bỏ chạy ra ngoài và bị nhóm Tú đuổi theo. Một lúc sau, nhóm Tú về mà không thấy anh Tuấn Anh quay lại. Một người trong bọn Tú đã đạp vào Hiệp dọa chém và chỉ hỏi: “Thằng kia là thằng nào? Nhà ở đâu?”. Hiệp vì sợ quá nên không nói gì, đi ra ngoài tìm anh Tuấn Anh. Tìm không thấy, Hiệp quay lại quán lấy xe của anh Tuấn Anh rồi đi về. Sáng hôm sau, gọi điện không thấy anh Tuấn Anh bắt máy, Hiệp vẫn không nghĩ Tuấn Anh bị đánh chết mà chỉ lo anh của mình đang bị nhóm Tú bắt giữ.

vinhphuc-nhanchung
Nơi phát hiện xác nạn nhân Tuấn Anh và địa điểm này cũng gần quán ăn xảy ra mâu thuẫn.

Còn theo lời của bà Bùi Thị Tý (mẹ của Hiệp), sáng ngày 15/3, khi không thấy anh Tuấn Anh về, gia đình đã đến trụ sở công an báo Công an về sự việc. Đến khoảng 22h30 cùng ngày, Hiệp được mời lên Công an TP Vĩnh Yên để khai báo và bị tạm giữ để lấy lời khai. Chiều 16/3, Hiệp lại được thả về.
Đến 17/3, sau khi phát hiện thi thể của ạnh Tuấn Anh, Hiệp lại bị triệu tập lên trụ sở công an thành phố và bị tạm giữ. Do không có tài liệu chứng minh Hiệp phạm tội nên ngày 18/3, cơ quan công an đã cho Hiệp về. Tuy nhiên, do sợ sức ép từ gia đình Hiệp đã tự nguyện viết bản cam kết ở lại nơi tạm giam.
Theo quy định, đến ngày 19/3 cơ quan CSĐT không tạm giữ Hiệp nữa nên Hiệp đã rời đi. Từ đó, Hiệp không về nhà mà ở tại những nhà người quen, chỉ liên lạc với gia đình qua điện thoại.
Nhóm PV Petrotimes