THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

22 March 2013

Video CSGT CẦM SÁCH LUẬT dùng dùi cui đánh đầu dân: Điều tra người đưa clip lên mạng


LỜI NGƯỜI TRONG VIDEO CÓ BẠN BỊ CÔNG AN ĐÁNH VÀO ĐẦU: 
Cảnh sát giao thông huyện Đông Sơn, thành phố Thanh Hóa không thuộc luật còn hành hung người dân ( điên quá )
ngày 13/3/2013 khi qua QL 47 thuộc địa phận huyện đông sơn, TP.Thanh Hóa .CSGT phạt chúng tôi vì chở hàng quá khổ.  nhưng khi chúng tôi thắc mắc hỏi thì họ không giả thích đc, rất bức xúc khi những ng xử lý vi phạm lại có nghiệp vụ kém như thế.
chúng tôi ghi lại hình thì CSGT có tên là Lê Bá Nam cán bộ 222-295 còn hành hung dùng dùi cui đánh vào đầu bạn tôi, nhưng do có mũ bảo hiểm nên rất may không có thương tích.
thật sự rất buồn về những “con sâu làm giàu nồi canh ” này!

congan-luatrung2

công an dùng dùi cui đánh vào đầu người quay phim bằng điện thoại

congan-luatrung

Điều tra người đưa clip “CSGT cầm sách luật” lên mạng

Một video clip ghi lại cảnh người vi phạm giao thông “vặn” lại lỗi vi phạm của mình khiến chiến sỹ CSGT phải mở sổ luật ra để giải thích. Hiện cơ quan công an đang tiến hành điều tra làm rõ đối tượng đưa clip lên mạng.
Đoạn video clip dài 5’45 giây, được đưa lên mạng xã hội vào lúc 17h ngày 17/3 với nội dung ghi lại hình ảnh CSGT huyện Đông Sơn (Thanh Hóa), đang kiểm tra và xử phạt một người đi xe máy vi phạm luật giao thông.
Trong quá trình lập biên bản, tổ viên ghi biên bản có mở sách luật ra xem. Địa điểm đoạn video clip trên được nickname chú thích khá rõ ràng: “Khi qua Quốc lộ 47 thuộc địa phận huyện Đông Sơn – Thanh Hóa, CSGT phạt chúng tôi vì chở hàng quá khổ, nhưng khi chúng tôi thắc mắc hỏi thì họ không giải thích được, rất bức xúc khi những người xử lý vi phạm lại có nghiệp vụ kém như thế”.
Cũng trong đoạn clip, khi người thanh niên có hỏi vi phạm về lỗi gì? thuộc thông tư bao nhiêu? điều bao nhiêu? thì người mặc sắc phục CSGT đã lấy sách luật ra tìm lỗi giải thích.
Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Văn Quyền, Phó trưởng Công an huyện Đông Sơn cho biết: “Đoạn video quay vào chiều ngày 12/3 khi tổ tuần tra, kiểm soát giao thông Công an Đông Sơn đang làm nhiệm vụ trên Quốc Lộ 47 đoạn qua xã Đông Anh. Đội hôm đó có 3 người gồm: Thượng úy Lê Đức Nam làm tổ trưởng, đồng chí Nguyễn Ngọc Dũng, tổ viên ghi biên bản và đồng chí Nguyễn Thanh Sơn tổ viên dừng phương tiện”.
“Sau khi biết được tình hình sự việc đang diễn ra trên mạng xã hội Facebook, chúng tôi đã chỉ đạo tổ báo cáo lại sự việc. Theo báo cáo và kiểm tra lại toàn bộ hồ sơ thì việc lập biên bản và xử phạt người điều khiển xe máy như trong video là hoàn toàn đúng luật. Tôi rất bức xúc việc cá nhân nào đó đã quay đoạn video rồi đăng lên mạng xã hội để nhiều người có cách hiểu sai vấn đề, có những lời lẽ không thiện chí, làm ảnh hưởng đến hình ảnh CSGT Đông Sơn”, ông Quyền bức xúc.
Theo biên bản xử lý vi phạm về trật tự an toàn giao thông thì người điều khiển xe máy vi phạm trong video là anh Lê Văn Tiến (trú tại thành phố Thanh Hóa), vi phạm chở hàng cồng kềnh, đã bị tổ căn cứ luật xử phạt 300.000đ, người vi phạm đã đến nộp tiền và lấy giấy tờ.
Cũng theo ông Quyền thì việc mở sách ra xem luật của đồng chí CSGT này cũng là điều bình thường, vì đôi khi giải thích bằng miệng thì họ không tin, nên phải lấy sách để làm căn cứ.
Hiện vụ việc đã được Công an huyện Đông Sơn báo cáo công an tỉnh Thanh Hóa tiến hành điều tra xác minh người đã quay và đưa clip lên mạng xã hội.
Theo Dân Trí