THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

29 March 2013

Ông Nguyễn Bá Thanh được đề cử vào vị trí chủ tịch VFF

(TNO) Trong danh sách đề cử vào chức danh chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) ngày 28.3 có ông Nguyễn Bá Thanh, Trưởng ban Nội chính Trung Ương.
 
Trưởng ban Nội chính Trung Ương Nguyễn Bá Thanh - Ảnh: Ngọc Thắng
Như Thanh Niên Online đã đưa tin, chiều nay (28.3), ban chấp hành (BCH) VFF đã họp phiên toàn thể với nội dung quan trọng là chuẩn bị khâu nhân sự cho đại hội VFF khóa 7 sẽ tổ chức sau hai tháng nữa.
Sau vài tháng gửi phiếu trưng cầu ý kiến đến các CLB và Liên đoàn bóng đá thành viên, VFF đã nhận được danh sách đề cử các chức danh chủ chốt. Chỉ có 25 thành viên của VFF chưa gửi danh sách đề cử vì nhiều lý do khác nhau.
Trong cuộc họp chiều nay, ông Nguyễn Trọng Hỷ, chủ tịch VFF khóa 6, trưởng ban nhân sự đại hội đã tuyên bố công khai tên tuổi những đề cử vào chức danh chủ tịch.
Ngoài những nhận vật mà báo chí đã biết như hai phó chủ tịch VFF đương nhiệm Lê Hùng Dũng và Phạm Văn Tuấn, còn xuất hiện thêm Trung tướng Hoàng Anh Xuân, Tổng giám đốc tập đoàn Viettel, ông Lê Quý Phượng, ủy viên BCH khóa 6, hiệu trường trường Đại học TDTT TP.HCM, nguyên Viện trưởng Viện Khoa học TDTT.
Đặc biệt, khá nhiều CLB đã giới thiệu ông Nguyễn Bá Thanh, Trưởng ban Nội chính Trung Ương. Ông Thanh là người đã đóng góp công rất lớn trong sự phát triển của bóng đá Đà Nẵng trong những năm qua.
Chính ông là người đã đích thân mời cựu tuyển thủ Lê Huỳnh Đức từ TP.HCM ra Đà Nẵng dẫn dắt CLB Đà Nẵng, đúng vào thời điểm Huỳnh Đức đang lao lao, sự nghiệp bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi tiếng đồn "quyền lực đen" ở CLB Công an TP.HCM cách đây nhiều năm.
Sự xuất hiện của một người mang tầm ảnh hưởng lớn với xã hội như ông Nguyễn Bá Thanh khiến chính trường Bóng đá VN càng trở nên nóng bỏng.
Dù mới chỉ là đề cử, nhưng qua đó, cũng phần nào thể hiện rõ khát vọng của các CLB muốn vị trí chủ tịch VFF phải được " quán xuyến" bởi một nhân vật có uy tín chính trị, tiếng nói có trọng lượng trên nhiều mặt của xã hội, có tài quản lý, được lòng dân và tâm huyết thực sự với bóng đá.
Đối với chức danh Tổng thư ký, có nhiều đề cử khác nhau, trong đó có nguyên Tổng thư ký Trần Quốc Tuấn, phó Tổng thư ký đương nhiệm Dương Nghiệp Khôi. Ông Khôi còn được đề cử vào chức danh phó chủ tịch phụ trách chuyên môn.
Lan Phương