THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

30 January 2013

Thủ tướng chỉ đạo cứu nhà máy cồn ethanoltandai-cuu1
Các chủ nợ mang xe tải án ngữ trước cổng nhà máy cồn Đại Tân để đòi nợ

tandai-cuu2
Hàng chục người (mặc áo mang phù hiệu vệ sĩ của Công ty Phi Vũ) lao xuống, tay cầm gậy gộc, dùi cui, roi điện rồi xô đẩy, co kéo với một số chủ nợ. Hai chiếc ôtô tải nhẹ của người dân đã bị những người này phá hỏng
xem tại đây:

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng không mất chức thì Đảng Cộng Sản Việt Nam SẼ SUY VONG!


Thủ tướng yêu cầu Bộ Công Thương và Ngân hàng Nhà nước phối hợp các cơ quan chức năng giúp Công ty CP Đồng Xanh tháo gỡ khó khăn cho nhà máy cồn ethanol Đại Tân (Quảng Nam).
Sáng nay 29/11, lãnh đạo tỉnh Quảng Nam cho biết, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã có chỉ đạo đối với Bộ Công Thương và Ngân hàng Nhà nước chủ trì phối hợp với Quảng Nam tìm giải pháp tháo gỡ khó khăn cho nhà máy cồn ethanol Đại Tân đang lâm cảnh nợ nần chồng chất.
Trước đó, ngày 21/1, UBND tỉnh Quảng Nam làm việc với đại diện Ngân hàng Techcombank và Công ty CP Đồng Xanh để tìm hướng tháo gỡ cho nhà máy cồn ethanol Đại Tân. Ông Lưu Quang Thái, Chủ tịch HĐQT Đồng Xanh cho biết thêm, hiện công ty đã vận động được một nhà đầu tư lớn để tái cơ cấu nhà máy cồn ethanol, nhà đầu tư này đã mua lại 70% cổ phần của đơn vị.
Theo ông Thái, trong tổng số nợ hơn 100 tỷ đồng thì chỉ khoản nợ của các đại lý, công ty thu mua sắn đang “căng thẳng” vì chịu áp lực từ phía nông dân. Nhà máy cũng đang nợ 4 tháng lương liên tiếp của công nhân với số tiền hơn 4 tỷ đồng. Hiện còn hơn 1.500m3 cồn thành phẩm trị giá 20 tỷ đồng, Công ty đề nghị được bán số cồn này đề giải quyết nợ cho nông dân và công nhân trước. Tuy nhiên, đại diện Ngân hàng Techcombank không đồng ý với phương án này.
Về vấn đề này, ông Đinh Văn Thu, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam nêu rõ quan điểm, chủ trương của tỉnh là doanh nghiệp và Ngân hàng phải ưu tiên trả nợ và lương cho nông dân, người lao động trước dịp Tết Nguyên đán. Công ty CP Đồng Xanh phải sắp xếp lại cổ đông có trách nhiệm giải quyết khó khăn chung của nhà máy. “Tình trạng nợ nần, khó khăn của nhà máy phải được tháo gỡ chậm nhất trong tháng 3 năm nay”, ông Thu nói.
Theo vnexpress

k