THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

11 November 2012

Sa thải toàn bộ đội bảo vệ công ty Bình An - Hậu quả của thâu tóm!Sau hai tuần làm Tổng giám đốc Công ty cổ phần Thủy sản Bình An, ông Đỗ Quang Hiển ký nghị quyết bãi nhiệm chính mình. Đội bảo vệ 30 người gắn bó với Bianfishco nhiều năm đã bị sa thải.

Quyết định được ban hành ngày 10/11, do ông Đỗ Quang Hiển ký với tư cách Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Thủy sản Bình An (Bianfishco). Ông giữ chức Tổng giám đốc công ty tròn hai tuần từ khi ông Trần Văn Trí (chồng bà Diệu Hiền) từ nhiệm. Ông Hiển cũng ký nghị quyết tiếp nhận, bổ nhiệm ông Nguyễn Tất Thắng làm Tổng giám đốc, đại diện theo pháp luật của Công ty Bình An.Cùng thời gian này, đội bảo vệ 30 người của Công ty Bình An dưới thời vợ chồng bà Diệu Hiền bị sa thải. Hiện Bianfishco tiếp nhận 18 bảo vệ được thuê của Công ty Dịch vụ bảo vệ Trường Sơn (Đồng Tháp).

Hành động này gợi nhớ lại việc CEO của ngân hàng HBB sau khi bầu Hiển 'cưỡng ép' kết hôn chỉ đầy tháng phải làm Phó TGD và rồi gần đây trở thành nhân viên thu hồi nợ.

Mấy hôm nay báo chí rêu rao ông ta phải ôm 1.700 tỷ đồng tiền lỗ!!! Chẳng ai bắt ông ta ôm cả, mà chính ông ta đã dùng đủ mọi thủ đoạn cùng với sự 'ép duyên của Thống đốc Bình mà ông ta đã lây được cô gái đẹp HBB. 1700 tỷ đồng tưởng là lỗ song thực chất do chính ông Thống đốc Bình đã bắt HBB trích quỹ dự phòng cho Vinashin vay 3000 tỷ đồng, Thủ Tướng 'ăn cướp' bắt xoá nợ 2.100 tỷ đồng, còn lại phải trích lập dự phòng bởi ông Thống đốc thế là HBB mất trắng vốn điều lệ và bầu Hiển nhảy vào 'lột trần'! Lột trần HBB lại được thêm công ty Bình An và bây giờ hãy xem bố già này đang đuổi người lao dộng thế này đây....
Sau khi Ngân hàng SHB tham gia tái cơ cấu và đại hội cổ đông, Công ty Bình An không trưng dụng lại nhiều cán bộ khung trước đây và đội bảo vệ 30 người đã bị sa thải. Ảnh: Thiên Phước

Trao đổi với VnExpress, ông Trương Văn Hiệp (nguyên đội trưởng bảo vệ Bianfishco) cho biết rất bất ngờ trước thông tin từ phòng tổ chức vào lúc 14h chiều ngày 9/11 về việc chấm dứt hợp đồng lao động với 30 người từng gắn bó với Công ty Bình An từ ngày thành lập. Bảy năm qua, có lúc Bianfishco gặp khó khăn nhưng đội bảo vệ luôn bám trụ, canh giữ tài sản của công ty suốt ngày đêm và tham gia phong trào bảo vệ an ninh tổ quốc tại khu công nghiệp Trà Nóc 2.

"Chúng tôi mới được ứng 2 triệu đồng lương tháng 9, tháng 10 chưa được nhận lương. Nhiều anh em bị sa thải chắc chắn gặp nhiều khó khăn vì hiện nay xin việc không phải dễ", ông Hiệp cho biết thêm.

Quan làm báo tổng hợp