THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

11 November 2012

Trung Quốc xây dựng nhà máy lọc nước biển ở "Tam Sa"(Dân trí) - Ngày 10/11, Trung Quốc đã khởi công xây dựng nhà máy lọc nước biển trị giá 70 triệu Nhân dân tệ (11,2 triệu USD) ở cái gọi là “thành phố Tam Sa” mới được thành lập trên Biển Đông.

Trung Quốc đang gấp rút hoàn thiện các cơ sở hạ tầng trái phép trên đảo Phú Lâm của Việt Nam.

Trung Quốc đang gấp rút hoàn thiện các cơ sở hạ tầng trái phép trên đảo Phú Lâm của Việt Nam.
Việc xây dựng nhà máy này nằm trong khuôn khổ một dự án nước sạch lớn có tổng vốn đầu tư lên tới 210 triệu Nhân dân tệ (33,6 triệu USD), bao gồm cả việc lắp đặt một hệ thống lọc nước mưa.
Người phát ngôn “Sở Kế hoạch kinh tế Tam Sa” cho biết khi hoàn hiện vào tháng 12/2012, nhà máy trên sẽ có khả năng xử lý 1.000 m3 nước biển/ngày, cấp đủ lượng nước cần thiết cho người dân sinh sống trên đảo Phú Lâm, các đảo lân cận và tàu thuyền qua lại vùng biển này.
Đảo Phú Lâm thuộc quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam nhưng bị Trung Quốc chiếm đóng sau cuộc đụng độ năm 1974.
Hiện cư dân trên đảo Phú Lâm chủ yếu sống dựa vào nguồn nước vận chuyển ra  đảo từ tỉnh đảo Hải Nam ở miền Nam Trung Quốc.
Sau khi loan báo thành lập “Thành phố Tam Sa” trái phép trên diện tích lên tới 2 triệu km2 ở Biển Đông cách đây 4 tháng, Trung Quốc đã không ngừng đẩy mạnh xây dựng các công trình cơ sở hạ tầng tại đây, nhất là các công trình trên đảo Phú Lâm của Việt Nam, bất chấp luật pháp quốc tế và sự phản đối của Việt nam cũng như các nước trong khu vực.
Việt Giang