THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

25 October 2012

Hàng loạt cô giáo tố Trưởng phòng GD-ĐT cưỡng bứcCô giáo N, một giáo viên tiểu học tại TP Cao Bằng vẫn không khỏi bàng hoàng khi kể lại lần bị ông Hoàng Đình Thiên, Trưởng phòng GD-ĐT huyện Bảo Lâm cưỡng bức khi còn dạy nội trú trú tại một trường tiểu học ở huyện Bảo Lâm (Cao Bằng).
Cô Hiền là một trong hai người đứng ra tố cáo
Cô H là một trong hai người đứng ra tố cáo. Ảnh: Sa Hà
Không ai dám tố vì vẫn dưới quyền
Sự việc diễn ra cũng khá lâu, tuy nhiên, cú sốc tinh thần lần đó vẫn còn in hằn trong trí nhớ cô N.
“Đêm đó mất điện, chị T cùng phòng đang nấu cơm. Buồn quá, em lấy thư người yêu ra đọc. Chưa hết nửa trang, tự nhiên thấy ngọn nến tắt, giọng một người đàn ông: Em ơi anh đây. Quá sợ hãi, tôi vơ lấy đèn pin để đầu giường, nhưng người đàn ông ấy cầm chặt tay tôi, tay kia sờ soạng khắp người...”.
Sau một hồi vật lộn, cô N hét toáng lên. Thấy vậy, cô T đang từ bếp chạy vào, soi đèn pin thì phát hiện “dê xồm” chính là thầy Trưởng phòng GD-ĐT huyện Bảo Lâm.
Cô T chỉ nói một câu: “Làm thế này nữa á?”, thế là ông Thiên buôn cô N ra, đi thẳng.
“Sự ám ảnh những ngày sau đó khiến tôi chỉ muốn bỏ nghề. May sau này được chuyển ra thị xã dạy mới dần hết sợ”, cô N nói.
Cũng giống cô N, cô giáo H từng công tác nhiều năm tại trường tiểu học Nà Đon (xã Quảng Lâm, Bảo Lâm) cũng bị ông Thiên gạ gẫm.
Ông liên tục “mời” đưa cô đi đến các khách sạn và nhà nghỉ tại Cao Bằng để trao đổi công việc.
“Nhiều lần tôi từ chối khéo, nhưng ông Thiên vẫn không ngừng lôi kéo tôi quan hệ tình dục với ông bằng những lời ngon ngọt và hứa hão về chức danh, giúp đỡ trong một số công việc”, cô H kể.
Cô giáo này cho biết thêm: Mới gần đây thôi, ông ấy hẹn gặp tôi tại khách sạn Bằng Giang với lý do trao đổi công việc. Khi tôi lên, vừa mở cửa, ông ấy lao sầm vào ôm tôi, chốt cửa, đòi cởi quần áo quan hệ. Do đoán trước ý định đen tối của ông Thiên, tôi rủ một bạn gái đi cùng. Lúc ông Thiên đòi quan hệ tình dục, tôi bảo có một người bạn đi cùng đang lên sau, ông ấy mới chịu buông tha tôi.
Dư luận Bảo Lâm cho biết, hàng loạt giáo viên trẻ nữa cũng bị ông Thiên quấy rối tình dục, nhưng không dám đứng ra tố cáo vì sợ bị trù dập. Chỉ những người đã chuyển công tác khỏi huyện Bảo Lâm mới dám tố cáo hành vi suy đồi của ông này.
“Có nghe dư luận nhưng các cô rút đơn nên thôi”
Khi làm việc với phóng viên, ông Hoàng Đình Thiên, Trưởng phòng GD-ĐT huyện Bảo Lâm, người bị các giáo viên tố cáo quấy rối tình dục, vẫn một mực cho rằng, chuyện đó có thể là “thù oán nhau thôi, chứ ai lại đi làm chuyện đó”.
Tuy nhiên, khi được cung cấp đoạn băng ghi âm những lời gạ gẫm của mình, ông Thiên run run rót nước rồi lấy lý do bận việc để bỏ đi khỏi phòng làm việc.
Trước những bức xúc của các giáo viên và người dân, các phóng viên đăng ký làm việc với ông Nguyễn Duy Lai, Chủ tịch UBND huyện Bảo Lâm (Cao Bằng).
Tại buổi làm việc, ông Lai cho biết: Chuyện ông Thiên quấy rồi tình dục giáo viên trẻ cấp dưới đã có dư luận. Các giáo viên nữ trên địa bàn có truyền tai nhau và tôi có biết chuyện này. Trước đây, cũng có giáo viên phát đơn kiện đến cơ quan có chức năng, nhưng không hiểu vì lý do gì, cô ấy lại rút đơn tố cáo.
Ông Lai khẳng định: Tôi không bao che cho cấp dưới. Những gì giáo viên truyền tai nhau là đúng, thì ông Thiên là kẻ loạn dục, cần nghiêm trị để bảo vệ giáo viên. Việc đòi quan hệ bừa bãi với giáo viên dưới quyền vi phạm lối sống, tư cách. Hơn nữa, đây còn là một nhà giáo, người đứng đầu ngành giáo dục huyện. Việc này cần cần xử lý, điều tra gấp để ổn định tâm lý cho các giáo viên.
Ông Lai hứa sẽ chỉ đạo khẩn trương làm rõ vụ việc, có biện pháp xử lý thích đáng.
Giám đốc Sở GD-ĐT Cao Bằng Trịnh Hữu Khang chung quan điểm: Không phải nhà giáo đã không chấp nhận được rồi, đằng này là nhà giáo, một người đứng đầu ngành giáo dục cả huyện.
Với chứng cứ đã có, chúng tôi sẽ xem xét kỹ để nghiêm trị ông Hoàng Đình Thiên không chỉ để bảo vệ cả uy tín cho cả ngành giáo dục tỉnh, mà còn bảo vệ con người, các giáo viên trẻ trong tương lai.
Lộ băng ghi âm Trưởng phòng GD-ĐT gạ cô giáo đi nhà nghỉ
"Đi nhà nghỉ để anh em mình nói chuyện, rồi anh em mình dành cho nhau tình cảm. Chứ có gì đâu."
Ông Hoàng Đình Thiên im lặng khi nghe lại băng ghi âm
Ông Hoàng Đình Thiên im lặng khi nghe lại băng ghi âm "gạ tình" nữ giáo viên.
 
Gần đây, hàng loạt cô giáo tiểu học ở H. Bảo Lâm, tỉnh Cao Bằng tố cáo Trưởng phòng GG-ĐT Hoàng Đình Thiên cưỡng bức họ khi còn dạy nội trú tại một trường tiểu học trên địa bàn huyện. Dưới đây là đoạn băng ghi âm ông Thiên gạ giáo viên đi nhà nghỉ bất thành:
Ông Thiên: Thì đến thì em bảo lên đây một lúc hay đi uống nước một lúc, trên đây có nhà nghỉ mà.
- Em cũng không biết được
Ông Thiên: Có nhà nghỉ đấy, chỗ nhà bà Hồng ấy. Thế nhé, anh phi xe xuống đón em nhé. Nhá, chiều anh một tý đi nhá!
- Thôi để lúc khác đi anh, em thấy khó lắm đấy Làm thế này em cảm thấy khó à!
Ông Thiên: Em thấy khó thì nó khó, thấy dễ thì nó dễ! Cho anh cơ hội đi!
- Thế theo anh bây giờ đi đâu thì được?
Ông Thiên: Cạnh nhà nghỉ Hồng nó cũng có nhà nghỉ mà!
- Thế nhà nghỉ nào? Mà đi nhà nghỉ làm gì?
Ông Thiên: Đi nhà nghỉ để anh em mình nói chuyện, rồi anh em mình dành cho nhau tình cảm. Chứ có gì đâu. Đi nhé!
...
Ông Thiên: Thôi! Để anh lên chỗ nhà nghỉ anh đặt phòng, sau đó anh quay về đón em, mình ngủ với nhau xong anh đưa em về.
...
- Như này em rất là khó xử. Vì em không bao giờ đi chơi muộn như này đâu.
Ông Thiên: Anh em mình đi dành cho nhau tình cảm, dành cho nhau ân ái mà!
- Nếu đi nói chuyện, em chỉ có đi từ 7 rưỡi đến 9 giờ em thôi! 10 h thì chị Thu không cho đi đâu.
Ông Thiên: Em cứ bảo mang giáo án lên trao đổi. Có lý do đi nhà nghỉ với anh rồi. Nhá! Giờ anh lên nhà nghỉ lấy phòng, rồi anh xuống đón em làm tý cho nó xong. Nhá!
- Anh ơi! Em cảm ơn anh nhưng bây giờ đúng là không đi được!
Ông Thiên: Em lên đây với anh rồi anh giúp đỡ!
- Thôi để lúc khác vậy! Em còn học ở đây 2 tháng nữa, anh em mình gặp nhau lúc nào chẳng được, nói chuyện lúc nào chẳng được! Kể cả em vào trong kia, anh em mình gặp nhau ở nhà anh, nhà em hoặc ra quán uống nước nói chuyện.
Ông Thiên: Thì em lên đây anh em mình vui vẻ tình cảm.
-Nói về tình cảm thì hôm nay em không vui vẻ được, vì em gặp khá nhiều chuyện à! Em rất tủi thân và buồn về những việc như thế!
Ông Thiên: Thì em xuống đây một lúc, uống cốc nước, tâm sự tình cảm chút rồi em về sớm!
Theo Sa Hà
Đất Việt