THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

01 July 2012

Sài Gòn trước giờ biểu tình ngay 1-7- 2012: Bùi Hằng bị bắt, CA gia tăng sách nhiễu


06:40 sáng - Sài Gòn trước giờ biểu tình: Bùi Hằng bị bắt, CA gia tăng sách nhiễu

Danlambao - Lời kêu gọi biểu tình chống Trung Quốc ngay từ khi mới phát động đã bị đáp trả bởi hàng loạt phản ứng từ phía nhà nước. Trong nhiều ngày qua, lực lượng CA ở hai đầu Hà Nội lẫn Sài Gòn liên tục có những hành vi sách nhiễu, dọa nạt những người tham gia biểu tình. Nhiều người bị an ninh chìm theo dõi, gửi giấy mời, khủng bốbằng nhiều thủ đoạn khác nhau. Thậm chí, họa sĩ Lê Hào còn bị gửi giấy mời lên làm việc về việc “thông cống rãnh”(?!) Tin tức mới nhất cho biết, lúc 05h30 sáng nay, 1/7, chị Bùi Thị Minh Hằng đã bị CA bắt giữ trái phép tại Sài Gòn.

Họa sĩ Lê Hào bị gửi giấy mời vào chủ nhật, về việc "khai thông cống rãnh"

Nghiêm trọng nhất là trường hợp hai mẹ con chị Trần Thị Nga tại Hà Nam. Từ hôm 29/06, chị Nga và gia đình liên tục bị an ninh chìm nổi uy hiếp, khủng bố. Hai mẹ con rơi vào trạng thái hoảng loạn.

Tại Sài Gòn, các ngôi chùa thuộc Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất là Thanh Minh Thiền Viện và chùa Giác Hoa đều bị an ninh phong tỏa dày đặc. 


Nhiều blogger khác cũng bị sách nhiễu dưới nhiều hình thức khác nhau, như trường hợp của anh Huỳnh Công ThuậnLê Quốc QuyếtHuỳnh Thục Vy và chồng sắp cưới…

Ngoài ra, có một số blogger bị CA đến tận nhà đe dọa về việc tham gia biểu tình, nhiều người bị an ninh đóng chốt trước cửa nhà. Mỗi trường hợp bị theo dõi, CA Sài Gòn cắt cử ít nhất là 4 nhân viên an ninh.

Tin tức mới nhất cho biết, lúc 05h30 sáng 1/7, chị Bùi Thị Minh Hằng đã bị hai xe công an ập đến bắt giữ. Trong đó, một xe CA mang biển số: 59S1 26914. Hiện tại, chị Hằng đang bị áp giải về Vũng Tàu.

Bất chấp sự đàn áp của cơ quan CA, tinh thần phản kháng của người dân SG vẫn rất mạnh mẽ. Theo ghi nhận, nhiều người đã tìm cách vượt qua sự phong tỏa của CA bằng cách đến nhà bạn bè ở trước đó vài ngày.

Không khí Sài Gòn trước giờ biểu tình diễn ra hết sức căng thẳng, những bước chân yêu nước đã bắt đầu ra khỏi nhà tiến về Lãnh sự quán Trung Quốc.

Ghi chú: Hôm thứ 5, chị Bùi Hằng đã viết Thư ngỏ gửi công an, an ninh về cuộc biểu tình ngày 01.07.2012 có những đoạn như sau:

Việc biểu tình chống Trung Quốc là một trong những quyền của công dân được Hiến pháp công nhận tại điều 69 “Công dân có quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí; có quyền được thông tin; có quyền hội họp, lập hội, biểu tình theo quy định của pháp luật.” Thế nhưng thực tế cho thấy từ trước đến nay lực lượng công an, an ninh, dân phòng đã luôn thẳng tay đàn áp, ngăn chặn những cuộc biểu tình phản đối Trung Quốc bằng nhiều thủ đoạn. Những người tham gia biểu tình bị bắt giữ, đàn áp, đánh đập, thậm chí là bị đưa đi trại phục hồi nhân phẩm. Chính quyền luôn xem những người biểu tình như một thế lực thù địch. Việc an ninh, công an bắt giữ những người đi biểu tình chống Trung Quốc là hoàn toàn trái pháp luật, vi phạm điều 123 Bộ Luật hình sự về tội bắt, giữ hoặc giam người trái pháp luật...

Về cá nhân tôi - một người từng bị chính quyền cưỡng ép đưa đi trại phục hồi nhân phẩm vì xuống đường biểu tình chống Trung Quốc “NẾU BIỂU TÌNH YÊU NƯỚC VÀ ỦNG HỘ LUẬT BIỂN CỦA QUỐC HỘI MÀ BỊ ĐÀN ÁP THÌ BẢN THÂN TÔI VÀ NGƯỜI DÂN VIỆT NAM SẼ CHẤP NHẬN TẤT CẢ, KỂ CẢ HY SINH TÍNH MẠNG CHỨ KHÔNG THỂ CHẤP NHẬN BỊ CHÀ ĐẠP NHÂN QUYỀN VÀ HẠ NHỤC NHÂN PHẨM.
Cập nhật lúc 07h40:

Tại Sài Gòn: Đã xuất hiện một số bạn trẻ ngồi rải rác nhiều nơi.

Xung quanh khu vực Lãnh sự quán Trung Quốc tại 175 Hai Bà Trưng bị chốt chặn bằng hàng rào, CA dày đặc. Con đường này bình thường rất đông người qua lại, tuy nhiên hiện nay đã bị cấm lưu thông, xe cộ không thể qua lại được. Các ngã 4 dọc theo đường Hai Bà Trưng đều bị phong tỏa, kéo dài từ giao lộ Điện Biên Phủ đến Võ Thị Sáu…

Khu vực chung quang công viên 30 tháng 4 dày đặc an ninh chìm nổi, Cảnh sát giao thông, dân phòng và các lực lượng ô hợp khác…

Các quán ăn, quán café chung quanh khu vực lãnh sự quán TQ bị CA bất ngờ ập vào kiểm tra giấy tờ. Đã xảy ra trường hợp bắt người trái phép…


Bạn Châu Văn Thi (Facebook Yêu Nước Việt) đã bị CA bắt giữ trái phép trên đường Đinh Tiên Hoàng, hiện Châu Văn Thi đang bị giam tại trụ sở CA Phường Đa Kao.


Anh Nguyễn Chí Đức bị CA bắt giữ sáng nay cùng với chị Bùi Hằng, hiện tại đã hoàn toàn mất liên lạc


Hà Nội: Do ảnh hưởng của bão, Hà Nội đang mưa rất to

07:30 sáng - 7:30 tại Sài Gòn, khu vực xung quanh dinh Độc Lập có rất nhiều công an, an ninh xuất hiện. Tuy nhiên không thấy xe cảnh sát, xe phá sóng, không có các bảng ngăn cấm. Hà Nội trời đang mưa rất lớn.TAI HANOI   ....


Tường thuật cuộc Biểu tình -”Tuần hành ôn hòa” ủng hộ Luật Biển, phản đối Trung Quốc xâm lấn lãnh hải của VN trên Biển Đông


TTHN
-
Thời tiết ở Thủ đô lúc này là vấn đề đáng quan tâm cho cuộc Biểu tình, vì suốt đêm qua mát mẻ, song có mưa rả rích, cho tới khoảng 4h thì tạnh một lúc, tới 5h30′ trời lại tiếp tục có mưa nhỏ. Thời tiết Hà Nội sáng nay khoảng 25 độ C, tiết trời dịu mát. Ở Sài Gòn tin cho biết anh chị, em đông đảo đang tập trung về hướng Công Viên 30 – 4. Tại Sài Gòn, sau cơn mưa đêm qua, trời Sài gòn cũng đã dịu mát hy vọng cho một cuộc vui quyết liệt
Cho tới lúc này 6h48 trời HN bỗng đổ mưa rất to, nhiều nơi nước đã ngập, mọi người có chung nhận định, nếu mưa không thể ngớt được thì Hà Nội khó có thể tiến hành Biểu Tình phản đối Trung Quốc xâm lược được trong sáng nay, vì hiện nay mưa vẫn nặng hạt nhiều chỗ.
Từ ngày hôm qua, các nhân vật tên tuổi đều đã bị lực lượng của chính quyền theo sát hoặc gặp gỡ vận động không tham gia biểu tình. Tin mới nhất lúc 5h30 ngày 01.7, Bùi Thị Minh Hằng đã bị công an tải áp đi đâu không rõ, khi đi ra ga đón người quen.
Tại SG, bất chấp sự đàn áp của cơ quan AN, tinh thần phản kháng của người dân SG vẫn rất mạnh mẽ. Theo ghi nhận, nhiều người đã tìm cách vượt qua sự phong tỏa của CA bằng cách đến nhà bạn bè ở trước đó vài ngày. Lúc này không khí Sài Gòn trước giờ biểu tình diễn ra hết sức căng thẳng, những bước chân yêu nước đã bắt đầu ra khỏi nhà tiến về Lãnh sự quán Trung Quốc.
7:30 tại Sài Gòn, khu vực xung quanh dinh Độc Lập có rất nhiều công an, an ninh xuất hiện. Tuy nhiên không thấy xe cảnh sát, xe phá sóng, không có các bảng ngăn cấm.

07h55: Hà Nội đã tạnh mưa. Trời quang.
08h00: Cụ bà Lê Hiền Đức đã có mặt tại chân tượng đài Lý Thái Tổ, Bờ Hồ.

Tin cập nhật lúc 8h15: 


Hà Nội: Trời đã tạnh mưa, quanh khu vực vườn hoa Lênin đã có khoảng gần 30 người có mặt.


HỒ GƯƠM - HÀ NỘI NGÀY 1.7.2012
08h00: Cụ bà Lê Hiền Đức đã có mặt tại chân tượng đài Lý Thái Tổ, Bờ Hồ. Những hình ảnh trực tiếp từ Hồ Gươm:

Ảnh tư liệu, 2011.
Thời tiết Hà Nội: 25 độ C. Có mưa nhỏ. Trời dịu mát.
06h48: Hà Nội mưa rất to. Đường xá đã ngập nhiều.
Sài Gòn: Sau cơn mưa đêm qua, SG cũng đã dịu mát. 

BS: Lúc 6h30’, dạo quanh một vòng. Vườn hoa Lenin, khuôn viên gần Sứ quán Trung Quôc có khoảng 5 xe tải mui kín chuyên chở cảnh sát cơ động. Quanh Hồ Gươm vắng lặng hơn, chỉ có 1 xe tải nhỏ của công an phường, vài xe CSGT.

07h55: Hà Nội đã tạnh mưa. Trời quang.
08h00: Cụ bà Lê Hiền Đức đã có mặt tại chân tượng đài Lý Thái Tổ, Bờ Hồ. 
Những hình ảnh trực tiếp từ Hồ Gươm:Quảng trường Đông Kinh Nghĩa thục, gần tòa nhà Hàm Cá Mập
Khu vực chân tượng đài Lý Thái Tổ lúc 08h05
Bên cạnh cụ bà Lê Hiền Đức là cụ ông Nguyễn Văn Khánh, chị Phương Bích, BS Phạm Hồng Sơn, và khoảng 40-50 người vây quanh. Tinh thần mọi người rất phấn chấn, vui vẻ lộ rõ sự hân hoan hoan nghênh Quốc hội thông qua Luật Biển Đảo, khẳng định chủ quyền của Việt Nam tại hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. 

Một số bạn sinh viên cũng đã đến trong trang phục áo No U khỏe khoắn trẻ trung. 

Bên cạnh cụ bà Lê Hiền Đức là cụ ông Nguyễn Văn Khánh, chị Phương Bích, BS Phạm Hồng Sơn, và khoảng 40-50 người vây quanh. Tinh thần mọi người rất phấn chấn, vui vẻ lộ rõ sự hân hoan hoan nghênh Quốc hội thông qua Luật Biển Đảo, khẳng định chủ quyền của Việt Nam tại hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. 

Một số bạn sinh viên cũng đã đến trong trang phục áo No U khỏe khoắn trẻ trung. 

Xung quanh ĐSQ TQ các lực lượng an ninh dày đặc, với nhiều loại xe, kể cả xe bus. 

Tại Sài Gòn: Xung quanh nhà thờ Đức Bà dày đặc an ninh chìm nổi. Không khí khá căng thẳng. Đã xuất hiện một số người đi biểu tình nhưng còn khá tản mát. 

06h05: Chị Bùi Hằng bị giữ tại Sài Gòn và bị xe của an ninh đưa về Vũng Tàu. 08h40, thêm một người khác bị bắt giữ.  

08h30: Công dân mang hai quốc tịch Pháp - Việt, Ông André Hồ Cương Quyết đang một mình cầm biểu ngữ đi giữa công viên 30/4.

Hiện tại: Mọi người đang đến Tượng đài Lý Thái Tổ, ước có khoảng 100 người. 


Sau lưng Cụ Lý đã thấy lù lù xuất hiện một xe bus
Hà Nội bắt đầu mưa khá nặng hạt.
 
 
TAI SAIGON 8h45′ - Sài Gòn “nổ” rồi!!! Bắt đầu từ đường Võ Văn Tần qua Hai Bà Trưng, lực lượng công an đang tìm cách ngăn chặn.
Tại Sài Gòn: Xung quanh nhà thờ Đức Bà dày đặc an ninh chìm nổi. Không khí khá căng thẳng. Đã xuất hiện một số người đi biểu tình nhưng còn khá tản mát. 

Hiện tại: Mọi người đang đến Tượng đài Lý Thái Tổ, ước có khoảng 100 người.

Tại Sài Gòn có hàng trăm người đã xuống đường, trong đó có Giáo sư Tương Lai và Luật gia Lê Hiếu Đằng, nhà thơ Đỗ Trung Quân. Qua điện thoại, đã nghe tiếng hô Hoàng Sa - Trường Sa - Việt Nam vang dội.


Tại Sài Gòn có hàng trăm người đã xuống đường, trong đó có Giáo sư Tương Lai và Luật gia Lê Hiếu Đằng, nhà thơ Đỗ Trung Quân. Qua điện thoại, đã nghe tiếng hô Hoàng Sa - Trường Sa - Việt Nam vang dội.

Cập nhật lúc 09h00:

Sài Gòn: Mặc dù đường Hai Bà Trưng đã chính thức bị phong tỏa. Tuy nhiên, đoàn biểu tình với khí thế trào dâng mạnh mẽ đang nỗ lực tiến thẳng đến Lãnh sự quán Trung Quốc. Hiện nay, đoàn biểu tình đang có mặt tại ngã tư Nguyễn Đình Chiểu - Hai Bà Trưng, và đang ở rất gần lãnh sự quán TQ.

Cập nhật lúc 09h30:

Sài Gòn: Đoàn biểu tình đã đến rất gần LSQ Trung Quốc, tuy nhiên đã bị hàng rào lực lượng an ninh dày đặc ngăn chặn. Mọi người buộc phải quay trở lại công viên 30/04.

Có thể nói, bất chấp mọi nỗ lực ngăn cản và nhiều thủ đoạn giữ người trái phép, vẫn có rất nhiều công dân yêu nước xuống đường tuần hành ôn hòa.

Trong lúc đó, bạn Trần Hoài Bão (Facebook Vô Thường), đã bị lực lượng an ninh buộc phải quay về nhà tại khu vực ngã 4 Phú Nhuận. Trước đó, đêm hôm qua 30/06/2011, an ninh đã cử người đến nói chuyện và thuyết phục Bảo không tham gia tuần hành. Lý do phía an ninh đưa ra là sẽ có trấn áp, và họ muốn đảm bảo sự an toàn của Bảo.
Sài Gòn: Đoàn biểu tình đang tụ tập tại công viên 30/4.Công an Sài Gòn đang giở trò “bắt nguội” những người biểu tình yêu nước. Tin cho biết, một nhóm blogger trẻ đã bị Cảnh sát Giao thông chặn bắt khi đang đi taxi. Những viên CSGT yêu cầu tài xế taxi phải chở mọi người về đồn CA, tuy nhiên, hành động trái pháp luật này đã bị các bạn phản ứng quyết liệt. Hiện tại, nhóm bạn trẻ đang bị rất đông an ninh chìm nổi bao vây.Blogger Huỳnh Công Thuận chở sếp đến làm việc tại KS New World, trong khi chờ sếp, anh Thuận xuống xe mua nước uống thì bị 4 kẻ mặc thường phục áp sát, đòi giật điện thoại di động trên tay. 


Cập nhật lúc 10h10:

Sài Gòn: Tin Dân Làm Báo nhận được từ ông Huỳnh Ngọc Tuấn, bố của Huỳnh Thục Vy cho biết:

Các bạn Huỳnh Thục Vy, Huỳnh Trọng Hiếu, Huỳnh Khánh Vy, Lê Khánh Duy, Đỗ Minh Đức và Hương (bạn gái của Hiếu) đã bị công an bắt. Các bạn bị tách riêng ra mỗi người một nơi. Hiện nay gia đình chỉ liên lạc được với Huỳnh Trọng Hiếu đang bị làm việc tại đồn công an (nhưng không biết ở đâu).
nhưng không biết ở đâu).

Lúc 10h00, anh Huỳnh Công Thuận đã bị bắt, giữ giấy tờ và đưa về đồn công an phường Bến Thành, gần ks New World
Cập nhật lúc 10h50:

Lúc 10h50: Tin khẩn cấp từ Sài Gòn cho biết, một nhóm Blogger trẻ tại Sài Gòn khi đang đi xe bus đã bị CA lệnh tài xế dừng xe ngay trước khu vực Cây xăng Huệ Thiên 2, Quốc lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước. Phía CA ngang nhiên nhốt các bạn trẻ trên xe bus để áp giải về trụ sở, có lẽ họ sẽ bị bắt về đồn CA Phường Hiệp Bình Phước. Tổng cộng có 6 người bạn trẻ bị bắt, là Blogger Nguyễn Hoàng Vi, Hành Nhân, Gió Lang Thang, Dân Nước Nam, Lê Thuận và bạn Võ Thị Ngọc Châu.


Sài Gòn:Cuộc biểu tình nổ ra trong công viên phía sau khu vực Nhà thờ Đức Bà, và gần Dinh Độc Lập.
Trong đoàn biểu tình có cả Giáo sư Tương Lai, nhà thơ Đỗ Trung Quân, ông Lê Hiếu Đằng, nhà báo Huỳnh Ngọc Chênh, ông Hồ Cuơng Quyết...
Nhiều nguồn tin cho hay có khoảng 500 người biểu tình ở Sài Gòn.
Trong đó có rất nhiều sinh viên học sinh.
Tiến về khu vực Tổng lãnh sự Trung Quốc.
Băng qua khu vực Hồ Con Rùa.
Công an, dân phòng, an ninh chìm nổi lập hàng rào ngăn cản.
Có khoảng 10 người bị bắt.Huỳnh Thục Vy và các bạn bị CA bắt giữ - Ảnh: Truyền Thông Chúa Cứu Thế - VRNs
++++


Bên cạnh cụ bà Lê Hiền Đức là cụ ông Nguyễn Văn Khánh, chị Phương Bích, BS Phạm Hồng Sơn, và khoảng 40-50 người vây quanh. Tinh thần mọi người rất phấn chấn, vui vẻ lộ rõ sự hân hoan hoan nghênh Quốc hội thông qua Luật Biển Đảo, khẳng định chủ quyền của Việt Nam tại hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. 

Một số bạn sinh viên cũng đã đến trong trang phục áo No U khỏe khoắn trẻ trung. 

Xung quanh ĐSQ TQ các lực lượng an ninh dày đặc, với nhiều loại xe, kể cả xe bus. 09h15: Đoàn tuần hành ở Hà Nội đang đi trên đường Tràng Thi và hát vang bài "Dậy mà đi".

09h20: Đã đến đầu đường Điện Biên Phủ, HN, gần với ĐSQ TQ. Mọi người hô vang khẩu hiệu và hát các bài ca ái quốc. Lực lượng an ninh đi bên cạnh giúp giữ gìn trật tự giao thông. 

Ảnh: Ba Sàm
Ảnh: Ba Sàm

+++++++++++++++++


Sài Gòn: Đã bùng nổ. Mọi người đã tập trung tại công viên 30/4. Nhiều biểu ngữ đã được đưa lên, hàng trăm người đang bắt đầu tuần hành, hướng về phía Diamond Plaza

Trong một diễn biến trước đó, tại khu vực công viên 30 tháng 4, khoảng hơn 10 bạn trẻ bị bắt giữ lên xe một cách thô bạo. Trong số những người bị bắt giữ có Huỳnh Thục Vy và Huỳnh Trọng Hiếu.


Hà Nội: Có mặt trong đoàn biểu tình tại Hà Nội, có TS Nguyễn Quang A, Bác sĩ Phạm Hồng SơnCập nhật lúc 8h15: 

Sài Gòn: Gần 10 người cùng một xe hơi 12 chỗ ngồi bao vây quanh khu vực nhà bạn Nguyễn Hồ Nhật Thành (Facebook Paulo Thàn


Cập nhật lúc 8h45:Sài Gòn: Đoàn tuần hành lên đến hàng trăm người đã tiến đến khu vực Hồ Con Rùa. Theo quan sát, trong đoàn biểu tình có ông Lê Hiếu Đằng, ông Hồ Cương Quyết...Trước đóm, lúc 8:40, cô Trịnh Kim Tiến và gia đình tham dự xong thánh lễ Chủ Nhật thì được an ninh mặc thường phục mời làm việc. Kim Tiến đề nghị an ninh xuất trình giấy tờ thì họ không đáp ứng được yêu cầu này. Họ đề nghị Kim Tiến cứ về trụ sở làm việc trước đi đã. Lý do phía an ninh đưa ra là : Hôm nay không cấm mọi người vào công viên, chỉ là gia tăng lực lượng bảo vệ vì đây khu vực nhạy cảm.

Nhiều người xung quanh bất bình vì đây là khu vực công cộng, và trẻ con thì cần có chỗ nghỉ ngơi, uống sữa.
Sau một hồi tranh cãi, lực lượng an ninh đã thuyết phục mọi người ra về.h Nguyễn). Và khi Thành rời nhà đến công ty thì có tới 4 người theo rất sát.
Bạn Trịnh Kim Tiến (Facebook Trinh Kim Kim) cùng gia đình đi lễ tại Nhà thờ Đức Bà thì bị hai người mặc thường phục đến giữ tay và lôi kéo đi, với lý do: nghi ngờ Kim Tiến mang theo hàng cấm trong người. Bạn Tiến phản đối việc an ninh không sắc phục, không giấy tờ đòi giữ người vô cớ và đề nghị được kiểm tra người ngay tại chỗ. Hai an ninh này đuối lý đã bỏ đi.

Trước đóm, lúc 8:40, cô Trịnh Kim Tiến và gia đình tham dự xong thánh lễ Chủ Nhật thì được an ninh mặc thường phục mời làm việc. Kim Tiến đề nghị an ninh xuất trình giấy tờ thì họ không đáp ứng được yêu cầu này. Họ đề nghị Kim Tiến cứ về trụ sở làm việc trước đi đã. Lý do phía an ninh đưa ra là : Hôm nay không cấm mọi người vào công viên, chỉ là gia tăng lực lượng bảo vệ vì đây khu vực nhạy cảm.
Nhiều người xung quanh bất bình vì đây là khu vực công cộng, và trẻ con thì cần có chỗ nghỉ ngơi, uống sữa.Sau một hồi tranh cãi, lực lượng an ninh đã thuyết phục mọi người ra về.Trên tuyến đường Hai Bà Trưng từ ngã tư Hai Bà Trưng - Lê Duẩn đến Hai Bà Trưng - Điện Biên Phủ, lực lượng công an, cảnh sát giao thông, dân phòng, an ninh thường phục được bố trí dày đặc.Lúc 8:50 đường Hai Bà Trưng chính thức bị phong tỏa.


Cập nhật lúc 10h10:
Sài Gòn: Blogger Nguyễn Hoàng Vi cho biết, sau khi rời đoàn biểu tình, Vi và các bạn đang bị rất đông CA theo sát (trước đó họ âm mưu bắt nguội một lần nhưng không thành). Hiện tại Vi và các bạn blogger trẻ đang trên xe Bus đi về phía điểm dừng cuối là chợ Nông sản Thủ Đức. Các bạn e ngại sẽ bị bắt nguội tại khu vực này. Bạn đọc ở gần khu vực chợ Nông Sản Thủ Đức nếu có điều kiện hãy đến hỗ trợ cho những blogger của chúng ta.
Cập nhật lúc 8h35:Hà Nội: Trời đã tạnh mưa, quanh khu vực vườn hoa Lênin đã có khoảng gần 30 người có mặt.

Hà Nội: 09h00 bắt đầu tuần hành quanh Hồ Gươm.


Hướng tuần hành là đi về phía ĐSQ Trung Quốc.
Tiếng hô "Hoàng Sa - Việt Nam", "Trường Sa - Việt Nam" vang dội.   

Hà Nội: Dù trời Hà Nội vẫn còn mưa, nhưng đông đảo người dân vẫn có mặt để biểu dương lòng yêu nước
Ảnh: Biểu tình ở Hà NộiHà Nội: Đoàn biểu tình đã quay lại khu vực Bờ Hồ


Ảnh: Truyền Thông Chúa Cứu Thế - VRNs
Biểu tình Hà Nội


09h15: Đoàn tuần hành ở Hà Nội đang đi trên đường Tràng Thi và hát vang bài "Dậy mà đi".

Biểu ngữ của một người biểu tình ở Hà Nội.
Đoàn biểu tình xuất phát từ khu vực Hồ Gươm

Nhưng bị công an chặn trước khu vực Tòa đại sứ Trung Quốc. Images)
Một người đeo trước ngực bài thơ 'Thần' bằng chữ Hán của Lý Thường Kiệt có câu mở đầu là 'Nam Quốc Sơn Hà Nam Đế Cư...' 09h20: Đã đến đầu đường Điện Biên Phủ, HN, gần với ĐSQ TQ. Mọi người hô vang khẩu hiệu và hát các bài ca ái quốc. Lực lượng an ninh đi bên cạnh giúp giữ gìn trật tự giao thông. 

09h40: Bắt đầu vào đường Trần Phú. Có thêm một số xe cảnh sát hướng dẫn bà con đi trên vỉa hè, và phân luồng giao thông để đảm bảo an toàn cho đoàn biểu tình. Tiếng loa phóng thanh phát trên xe là một giọng nữ, lời lẽ không có gì là cay cú với bà con. 
09h47: Hiện công an đã chăng dây ra đường, ngăn không cho đoàn biểu tình vào công viên Lê - Nin. Bà con vẫn đang đứng tại đầu đường Trần Phú - Điện Biên Phủ - sát góc vườn hoa Lê Nin.  

09h55: Đoàn biểu tình quay trở lại Bờ Hồ, theo đường Hàng Bông.  Dọc đường đi, mọi người hô vang các khẩu hiệu yêu nước. 

10h00: Đoàn biểu tình hát vang các bài ca ái quốc: Dậy mà đi, Nối vòng tay lớn..


10h16: Đoàn biểu tình đã đi vào phố Hàng Gai - nơi bán sách của Hà Nội xưa. Trong đoàn biểu tình có GS. Viện sĩ Hoàng Xuân Phú (tác giả bài viết Quyền biểu tình của công dân) và  Tiến sĩ Nguyễn Quang A. Hai nhà trí thức nổi tiếng này đã tham gia biểu tình ngay từ những phút đầu ở chân tượng đài Lý Thái Tổ.
10h22: Đoàn biểu tình bắt đầu đến Bờ Hồ và đi về phía tượng đài Lý Thái Tổ. 

10h30: Đã đến chân tượng đài Cảm tử. Không khí rất náo nhiệt và khí thế, với những bài hát sôi nổi. 

10h36: Đoàn biểu tình tự giải tán tại khu vực Hồ Gươm.

GS. Ngô Đức Thọ và Chị Phương Bích bị mất điện thoại trong lúc di chuyển cùng đoàn biểu tình. 

Tin cuối ngày: Cập nhật: Lúc 11h30, Huỳnh Thục Vy và chồng sắp cưới đã về đến nhà.

Những người biểu tình bị bắt đã ra khởi trụ sở CA. Khi bị bắt, Huỳnh Thục Vy và bạn bè bị CA hành hung hết sức thô bạo.
Bạn Châu Văn Thi (Facebook Yêu Nước Việt) đã hoàn toàn bị mất liên lạc từ khi bị bắt đến nay.

Blogger Nguyễn Hoàng Vi đã về đến nhà lúc 7h30 tối.

Cập nhật tin lúc 5h40: Hiện tại công an phường Tân Hưng đang giữ bạn Châu Văn Thi (Facebook Yêu Nước Việt), công an phường Cầu Kho, quận 1 đang giữ bạn Huỳnh Trọng Hiếu và Hương (bạn gái Hiếu). Bạn Nguyễn Hoàng Vi (Facebook An Đổ Nguyễn) bị đưa lên xe đi đâu không rõ, có thông tin nói Vi bị chuyển về công an phường Tân Phú. Anh Nguyễn Chí Đức bị CA thu giữ hết tất cả đồ đạc, quần áo. Một cô gái tên Tiên hiện cũng đang bị giữ tại công an phường Cầu Kho. Có tin nói rằng, một người đàn ông hăng hái trong đoàn biểu tình hôm nay là ông Phạm Minh Hùng cũng đã bị CA "bắt nguội". 

Riêng hai bạn Huỳnh Thục Vy và Trầm Tử hiện không liên lạc được và không có thông tin gì. 

Anh Lee Nguyen đã ra khỏi trụ sở CA phường Cầu Ông Lãnh lúc 5h chiều nay, sau khi bị CA giam giữ trái phép chỉ vì chụp ảnh người tham gia biểu tình.

*
Về tình trạng những người yêu nước bị bắt phi pháp tại Sài Gòn, Blogger Mẹ Nấm cho biết:

* Blogger Nguyễn Hoàng Vi (Facebook AnDoNguyen) bị CA bắt giữ trái phép sau đó áp giải đi đâu không rõ, hiện không liên lạc được.

Đã có một số Facebooker được thả ra sau gần 9 tiếng làm việc, với một câu hỏi: "Chụp hình để làm gì?"

Hành Nhân, Gió Lang Thang, Dân Nước Nam, Lê Thuận và bạn Võ Thị Ngọc Châu đã được thả.

Anh Huỳnh Công Thuận cũng đã ra khỏi đồn CA Bến Thành lúc 5h chiều nay.

Facebooker Yeu NuocViet (Châu Văn Thi) hiện vẫn đang bị giữ tại Công an phường Tân Hưng - Sài Gòn, bạn An Đỗ Nguyễn (Nguyễn Hoàng Vi) bị đưa lên xe áp giải về trụ sở công an phường Tân Phú, Aquilaria Vy Tong hiện đang bị giữ tại công an phường Cầu Kho.

Chưa có tin từ các bạn khác như Huỳnh Thục Vy, Juse Lê Duy, Khánh Vy, Huỳnh Trọng Hiếu.

Hôm nay ngày 1 tháng 7 năm 2012, hình như là ngày kỷ niệm thành lập đảng Cộng sản Trung Quốc, lướt một vòng hầu như các báo lề đảng không có một chữ nào nhắc đến anh bạn láng giềng.

"Chân thành cảm ơn" báo chí cách mạng đã nhường chỗ cho lề dân trong ngày Chủ Nhật lên đường đầu tiên của tháng 7.

*
Danlambao - 12h00 - Buổi tuần hành yêu nước, chống xâm lược chấm dứt. Sau nhiều ngày bị hăm doạ, trấn áp, biết chắc sẽ gặp nhiều khó khăn phải đối diện trước mắt, nhiều bạn trẻ vẫn cương quyết không để bị cưỡng chế lòng yêu nước của mình.

Ngày 1 tháng 7 năm 2012 - Dậy Mà Đi - thêm một lần nữa, hành động xuống đường đã thể hiện thái độ rõ ràng, dứt khoát và CAN ĐẢM về chủ quyền của đất nước.

Ngày 1 tháng 7 năm 2012 - Dậy Mà Đi - cũng thêm một lần nữa minh chứng về những rào cản nào đã tiếp tục trói, tiếp tục chận bước chân đi của dòng người yêu nước. 

Và đó là một chiến thắng của những công dân Việt Nam trên đường phố Sài Gòn, Hà Nội ngày hôm nay.
Cập nhật lúc 11h10:

Sau khi bị an ninh cấm bày tỏ lòng yêu nước tại công viên 30-4 Sài Gòn, và bị công an cưỡng chế phải quay về nhà, bạn Trịnh Kim Tiến đã tiếp tục thể hiện thái độ chính đáng của mình:

Ảnh CTV DanlambaoCập nhật lúc 10h50:

Lúc 10h50: Tin khẩn cấp từ Sài Gòn cho biết, một nhóm Blogger trẻ tại Sài Gòn khi đang đi xe bus đã bị CA lệnh tài xế dừng xe ngay trước khu vực Cây xăng Huệ Thiên 2, Quốc lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước. Phía CA ngang nhiên nhốt các bạn trẻ trên xe bus để áp giải về trụ sở, có lẽ họ sẽ bị bắt về đồn CA Phường Hiệp Bình Phước. Tổng cộng có 6 người bạn trẻ bị bắt, là Blogger Nguyễn Hoàng Vi, Hành Nhân, Gió Lang Thang, Dân Nước Nam, Lê Thuận và bạn Võ Thị Ngọc Châu.

Tin lúc 10h30: Huỳnh Trọng Hiếu hiện đang bị giam giữ ở công an phường Cầu Kho - Quận I, Sài Gòn. Người "làm việc" với bạn Hiếu về tội yêu nước là an ninh của Bộ Công An tên làHoàng Vĩnh Phúc


Biểu tình Hà Nội - Ảnh: CTV Danlambao 
Bản tường thuật có sự đóng góp của bạn đọc và một số trang mạng xã hội. Xin chân thành cảm ơn!