THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

14 June 2012

Trung Quốc tài trợ Campuchia xây dựng đường sắt Phnom Penh - Việt NamCampuchia đang thảo luận với chính quyền Trung Quốc về việc tài trợ cho kế hoạch xây dựng tuyến đường sắt dài 250 kilomet từ thủ đô Phnom Penh đi Việt Nam.
Ông Va Sim Sorya, một viên chức thuộc Bộ Giao thông- Công chính của Campuchia, cho biết dự án có thể được thực hiện mà không phải nhờ vào các khoản vay của Ngân hàng Phát triển Châu Á, ADB, mà theo ông này thì thủ tục phức tạp.
Lên tiếng vào ngày hôm qua tại một hội thảo về cơ sở hạ tầng, ông Va Sim Sorya, nói rằng phía Trung Quốc không cần quá nhiều điều kiện.
Thông tin vừa nêu từ phía Bộ Giao thông- Công chính Campuchia bị phía đảng đối lập Sam Rainsy phản đối. Dân biểu đối lập Son Chhay cho rằng những công ty Trung Quốc đang xây dựng các tuyến đường và các cơ sở hạ tầng khác chất lượng thấp nhưng với mức lãi suất cao hơn. Ông này cho rằng không chống lại việc phải tìm kiếm những nguồn vốn để phục vụ cho nền kinh tế quốc gia; tuy nhiên việc làm cần phải minh bạch, vì hiện có nhiều dự án không hề được đưa ra đấu thầu.

Copyright © 1998-2011 Radio Free Asia. All rights reserved.