THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

14 June 2012

Việt nam mời Nhật khai thác dầu khí ở Biển ĐôngTập đoàn Dầu khí Việt Nam, PetroVietnam, có kế hoạch mời Nhật bản tham gia liên doanh trong dự án phát triển 20 lô dầu khí tại khu vực Biển Đông thuộc Việt nam.
Nhật báo Nikkei loan tin này hôm nay và cho biết vào đầu tháng 7 tới đây Tập đoàn Dầu khí Việt Nam sẽ có buổi trình bày về dự án đó cho các công ty Nhật bản.
Ngoài dự án liên doanh khai thác dầu khí, các công ty Nhật còn được mời chào đầu tư vào những dự án hạ tầng liên quan gồm có xây dựng nhà máy lọc dầu, các nhà máy điện chạy bằng than. Tổng trị giá của những dự án đó lên đến 24,8 tỷ đô la.
Hồi tháng 6 năm 2010, PetroVietnam cũng đã có một cuộc trình bày tương tự tổ chức ở Tokyo, với kêu gọi phía Nhật đầu tư vào 28 dự án khai thác dầu khí, xây dựng nhà máy điện, và địa ốc với tổng kinh phí 23, 8 tỷ đô la.
Cho đến nay có nhiều công ty Nhật bản tham gia vào các dự án năng lượng tại Việt Nam như JX Holdings, Idemitsu Kosan trong các dự án thăm dò. JX Nippon Oil and energy được cho biết đang xem xét việc hợp tác với PetroVietnam trong kế hoạch mở rộng nhà máy lọc dầu Dung Quất.

Copyright © 1998-2011 Radio Free Asia. All rights reserved.