THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

11 May 2012

Kiểm tra hàm lượng formaldehyde trên rau quả

Liên quan đến thông tin cơ quan chức năng Trung Quốc vừa phát hiện cải thảo nhiễm formaldehyde do người dân dùng chất này để bảo quản, hôm qua 10.5, Bộ trưởng NN-PTNT Cao Đức Phát yêu cầu Cục Bảo vệ thực vật chủ trì phối hợp với Cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản tiến hành kiểm tra hàm lượng formaldehyde trên rau quả và nhanh chóng công bố thông tin trên các phương tiện thông tin đại chúng để góp phần định hướng dư luận và ổn định thị trường.
Ông Phát yêu cầu, các cục nêu trên phải báo cáo kết quả trước ngày 20.5. Được biết, formaldehyde là loại hóa chất độc hại đối với sức khỏe con người, có thể gây tác hại cho da và hệ thống hô hấp, gây bệnh về bạch cầu, ung thư phổi. Đây là chất có tác dụng sát trùng cực mạnh, chủ yếu được dùng với vai trò là chất bảo quản trong nghiên cứu khoa học hoặc ướp xác.
Quang Duẩn