THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

11 February 2012

11 người nhập viện sau khi ăn bún bò


10/02/2012 12:29:14
 - Sau khi ăn bún bò, 11 người có triệu chứng nôn mửa, đau bụng, tiêu chảy.

Sáng 10/2, Trung tâm y tế huyện Ba Tơ, Quảng Ngãi cho biết, chiều ngày 9/2, Trung tâm y tế huyện Ba Tơ đã tiếp nhận 11 bệnh nhân ngộ độc thực phẩm tại xã Ba Cung. Các bệnh nhân nhập viện trong tình trạng nôn mửa, đau bụng đi ngoài

Các bệnh nhân kể lại, trưa 9/2, sau khi làm mía thuê ở xã Phổ Phong, huyện Đức Phổ về thấy đói bụng nên mọi người rủ  nhau vào quán bún bò gân của bà Lệ ở  km số 7 để ăn, sau đó một số người còn mua về nhà cho những người còn lại. Nhưng 11 người sau khi ăn bún xong đều có triệu chứng nôn mửa, chóng mặt, đau bụng, tiêu chảy.
 
Các bệnh nhân ngộ độc đang được điều trị tại bệnh viện huyện Ba Tơ
Các bệnh nhân ngộ độc đang được điều trị tại Trung tâm y tế huyện Ba Tơ


11 bệnh nhân được nhập viện và cấp cứu kịp thời, nên đến sáng 10/02, tình hình sức khoẻ đã ổn định, trong đó 4 bệnh nhân đã xuất viện, 7 trường hợp còn lại đang được truyền dịch, không có trường hợp nào rơi vào tình trạng nguy hiểm.
 
Đây là vụ ngộ độc lớn nhất từ đầu năm đến nay trên địa bàn huyện Ba Tơ, nhưng may mắn không để lại hậu quả nghiêm trọng. 

Võ Thành